5 sai lầm to đùng khi dùng máy là tóc

Là tóc không đúng cách sẽ khiến tóc hư tổn, rất khó để phục hồi. Hãy tránh xa những sai lầm dưới đây nhé!
 

1. Không dưỡng trước khi là

Hãy duy trì mái tóc khỏe, mượt trước khi dùng máy là tóc. Sau khi ủ dầu dưỡng tóc, bạn nên xịt một lớp dưỡng bên ngoài xem như mặt nạ chắn hơi nóng từ máy là tóc. Nếu không, tóc sẽ dễ bị gãy rụng, hư tổn.

2. Chọn mức nhiệt độ cao nhất

Máy là tóc cho phép cài đặt nhiệt lên tới 450 độ C, nhưng bạn cần tuyệt đối tránh cách sử dụng này. Để đạt hiệu quả mà không ảnh hưởng đến tóc, bạn nên để mức nhiệt 300 độ C. 

Mặt khác, sử dụng máy là tóc ở mức nhiệt thấp nhất cũng không phải là ý hay. Như vậy bạn phải thực hiện nhiều lần duỗi tóc, rất tốn thời gian.

women-flatiron-hair-6152-1415812710

3. Là tóc khi ướt

Bạn có nhìn thấy hơi nước bốc lên hay nghe thấy tiếng xèo xèo khi là tóc ướt? Nếu có thì dừng ngay lại nhé! Bạn phải để tóc khô hoàn hoàn mới nên là, nếu không tóc sẽ không thẳng hoặc có nguy cơ bị tổn hại cao.

4. Không chia tóc làm nhiều lọn

Nếu là tóc quá dày cùng lúc, bạn không thể đạt hiệu quả làm thẳng với toàn bộ mái tóc. Teen nên chia thành nhiều lọn tóc nhỏ và hãy kiên nhẫn là từng lọn.

5. Không bao giờ vệ sinh máy là tóc

Sau mỗi lần sử dụng, máy là tóc sẽ bị dính hóa chất từ các sản phẩm có trên tóc như dầu, bụi bẩn. Bạn cần làm sạch bề mặt trong của máy bằng nước ấm hoặc cồn khi máy nguội hoàn toàn và đừng quên sử dụng bông để làm việc trên.