8 tác dụng tuyệt vời từ tinh dầu bạch đàn bạn có biết

Tinh dầu bạch đàn, còn gọi là dàu khuynh diệp được chiết xuất từ cây bạch đàn. Nó có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và là một món quà từ thiên nhiên. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó mà không gây ra tác dụng phụ nào nhé!

Tinh dầu bạch đàn

Tinh dầu bạch đàn

 

1/ Vấn đề về răng miệng

Nhờ có đặc tính diệt khuẩn mà tinh dầu bạch đàn có thể tiêu diệt các vi khuẩn trong khoang miệng, hỗ trợ điều trị bệnh viêm lợi, sâu răng. Ngoài ra, loại tinh dầu này còn ngăn ngừa mảng bám trên răng hiệu quả.

2/ Ho

Xoa bóp bằng tinh dầu bạch đàn vào các điểm huyệt ở bàn chân, cổ họng, ngực và lưng có thể giúp làm giảm các cơn ho. Ngoài ra, cho vài giọt tinh dầu bạch đàn vào nước nóng rồi hít hơi nước tỏa ra sẽ giúp làm dịu cổ họng, giảm nghẹt mũi.

3/ Bệnh tiểu đường

Tinh dầu bạch đàn giúp giãn mạch, tức mở rộng các mạch máu, từ đó giúp tăng lưu thông máu ở những bệnh nhân đái tháo đường. Hơn nữa, dùng loại tinh dầu này để xoa bóp mỗi ngày sau khi tắm còn giúp tăng cương lưu thông máu.

>>>Xem thêm cách chữa tiểu đường: Công dụng của tảo xoắn và tảo xoắn mua ở đâu thì uy tín

4/ Bệnh lỵ

Dùng tinh dầu bạch đàn xoa bóp ở vùng bụng theo hướng ngược chiều kim đồng hồ sẽ giúp giảm viêm, tiêu chảy và nhiễm trùng. Đây cũng là một trong những lợi ích sức khỏe hàng đầu của tinh dầu bạch đàn.

5/ Viêm tai

Massage vùng vành tai bằng loại tinh dầu này có thể làm giảm tình trạng viêm tai. Lưu ý, chỉ massage vùng ngoài tai, không được đưa trực tiếp tinh dầu vào trong tai.

6/ Sỏi thận

Tuy tinh dầu bạch đàn không thể loại bỏ sỏi thận nhưng nó có thể làm giảm các cơn đau do sỏi thận gây ra. Xoa bóp loại tinh dầu này hai lần một ngày ở hai bên bụng để giảm đau hiệu quả.

7/ Bệnh sởi

Dùng vài giọt tinh dầu bạch đàn để xoa bóp vào các huyệt ở bàn chân để hỗ trợ điều trị bệnh sởi.

8/ Loại bỏ vi trùng trong ruột

Tinh dầu bạch đàn có thể ngăn chặn sự phát triển của các loại vi khuẩn, vi trùng và ký sinh trùng trong cơ thể, đặc biệt là trong ruột và đại tràng.

Tinh dầu bạch đàn được rất nhiều người sử dụng bởi công dụng thần kì của nó. Nếu bị các bệnh sau, bạn có thể dùng tinh dầu bạch đàn để dùng hằng ngày nhé!