Bia Sài Gòn đồng hành cùng “Ngân hàng bò” mang đến cơ hội thoát nghèo

Tiếp nối thành công đã đạt được của Dự án “Ngân hàng bò” năm 2013, Tổng Công ty Cổ phần Bia Rượu Nước giải khát Sài Gòn tiếp tục đồng hành cùngTrung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng bò cho đồng bào các huyện nghèo 2 tỉnh Sơn La và Thanh Hóa vào ngày 15 và 16/8/2014.

Theo ông Lê Hồng Xanh – Phó Tổng giám đốc Công ty: “Tinh thần “chung tay với cộng đồng” vốn là một truyền thống và là một trong nhữngnét văn hóa của Bia Sài Gòn. “Ngân hàng bò” là một trong những Dự án ý nghĩa mà Bia Sài Gòn đã và đang tham gia nhằm chia sẻ khó khăn với người nghèo trong cả nước”.

1408696437328_Ha1.500

Ở mô hình “Ngân hàng bò”, mỗi hộ gia đình nghèo được trao tặng 1 con bò giống từ dự án của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Mỗi con bê sinh sản từ bò giống sẽ tiếp tục được nuôi thêm 12 tháng tuổi trước khi chuyển giao con bê này cho hộ nghèo khác nuôi. Sau khi trao lứa bê đầu tiên, hộ gia đình nhận bò ban đầu được hoàn toàn sở hữu bò giống. Và cứ tiếp tục theo chu trình như vậy, số lượng bò giống được gia tăng, đồng nghĩa với việc ngày càng có nhiều hộ gia đình nghèo khác được trợ giúp.

Hàng năm, Tổng Cty CP Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gònchi hơn 20 tỷ đồng từnguồn ngân sách an sinh xã hội và vận động từ sự tham gia của cán bộ, công nhân viên công ty, thực hiện các hoạt động vì động đồng, các hoạt động cộng đồng hướng về khu vực nông thôn hưởng ứng Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới ….Và gần đây nhất ngày 14/5/2014, Bia Sài Gònđã trao hơn 1 tỷ đồng đóng góp vào chương trình “Chung sức bảo vệ chủ quyền biển Đông “ của Báo Tuổi trẻ. Tổng công ty cũng đã vận động cán bộ, công nhân viên Bia Sài Gòn đóng góp mỗi người tối thiểu 1 ngày lương (cơ bản) ủng hộ lực lượng cán bộ, chiến sỹ bảo vệ chủ quyền biển đảo, ủng hộ ngư dân bám biển đánh bắt cá.1408696486625_ha.500

Hoạt động từ thiện tích cực và nhiệt tình của Bia Sài Gòn không chỉ là trách nhiệm của một doanh nghiệp lớn đối với cộng đồng, mà còn thể hiện cái “Tâm “ của Bia Sài Gònnói riêng và của người Việt Nam nói chung -những người đãlấy niềm vui và hạnh phúc của người nghèo làm niềm vui và hạnh phúc của chính mình.

Ông Nguyễn Văn Thuỷ – Giám đốc chi nhánh Công Ty Bia Sài Gòn tại Thanh Hóa (ngoài cùng bên phải) trao 04 con bò cho Tỉnh Thanh Hoá

 

Ông Phạm Tuấn Linh – đại diện Công ty CPTM Bia Sài Gòn miền Bắc – trao 3 con bò cho Tỉnh Sơn La