Bún chả chan, bánh canh ghẹ phố Mai Hắc Đế, bạn không thể bỏ qua

Bún chả chan

Nhiều người sẽ khá lạ tai khi nghe tên món ăn bởi đây là một biến tấu đáng để thử của món bún chả truyền thống. Bát chả chan bao gồm bún sợi, rau cải xanh, hành lá và viên chả được nướng vàng xém cạnh cùng nước dùng ngọt lừ, nóng hổi. Nhẩn nha thưởng thức bát bún chả chan trong những ngày giao mùa bạn sẽ thấy ấm bụng.

bun-cha-chan-mai-hac-de-nguyen

Quán chỉ khoảng chục mét vuông nhưng giờ trưa luôn tấp nập khách đến ăn, cao điểm từ 11h – 14h. Một lưu ý nhỏ là thỉnh thoảng chủ quán nghỉ bán vào ngày nghỉ, lễ nên nếu không muốn bị “lỡ hẹn” với món ăn thú vị này, bạn hãy sắp xếp đến ăn vào các ngày trong tuần.

Bánh canh ghẹ

Ấn tượng đầu tiên về quán ăn này là chất giọng Đà Nẵng đầy thân thiện của một bác trung niên, hướng dẫn bạn để xe. Quán có không gian hẹp bởi thiết kế nhà ống nhưng cách bài trí ở đây rất bắt mắt, từ những bức ảnh chụp món ăn, bàn ghế gỗ nhỏ xinh cho đến bức tường được vẽ đầy nghệ thuật.

banh-canh-ghe

Một bát bánh canh ghẹ ở đây có giá 40.000 đồng. Thành phần bao gồm sợi bánh canh trong suốt, mềm dai, quả trứng cút bùi ngậy, tôm nõn bóc vỏ to cỡ ngón tay, càng ghẹ lột vỏ sẵn, xương ninh nhừ và miếng chả cua đặc sản được đặt mua từ Đà Nẵng. Cuối cùng là nước dùng được chế từ nước luộc ghẹ và xương ống ngọt lừ, màu đỏ vàng tự nhiên và thơm đậm đà đầy hấp dẫn.