Cà Mau: Hội từ thiện Chữ thập đỏ Từ Tâm khám bệnh, phát thuốc miễn phí

Ngày 14/9/2014, Hội từ thiện Chữ thập đỏ Từ Tâm thành phố Cà Mau phối hợp với Đại đạo tam kỳ phổ độ Thánh thất Tây thiên Ngọc đàn xã Tân Hưng, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau tồ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho hơn 300 bà con nghèo tại địa phương.

Số thuốc phát cho bệnh nhân do ông Phạm Minh Quang – Chủ tịch Hội từ thiện Chữ thập đỏ Từ Tâm vận động bà Nguyễn Thị Diễm Huyền, Giám đốc Công ty Cổ phần dược phẩm Tâm Anh Minh, quận 12, Tp Hồ Chí Minh tài trợ trị giá trên 30 triệu đồng và bà Lâm Thị Kía, chủ nhà thuốc Đức An Đường, phường 2, thành phố Cà Mau tài trợ dầu nóng xoa bóp, trị giá trên 3,5 triệu đồng.

Phương pháp khám bệnh chủ yếu bắt mạnh cho thuốc và xoa bóp, bấm huyệt. Bệnh nhân Trần Văn Ổn, 65 tuổi, ấp Tân Biên, xã Tân Hưng chia sẻ: tôi bị bệnh tai biến cách đây mấy năm, trước khi đến đây chữa bệnh chân đi rất yếu, có lúc đi không được, không giơ tay lên được, rất khó khăn trong sinh hoạt. Sau khi được các Lương y chữa trị xoa bóp, bấm huyệt chân tôi đi lại dễ dàng và tay giơ lên cao được, tôi thấy phương pháp chữa trị này rất hiệu quả.

Ông Lê Văn Hỗ, 65 tuổi, ấp Cái Giếng, xã Tân Hưng cho biết thêm: tôi bị gai cột sống, đau hết cơ bắp, đi phải chống gậy, không có gậy bước vài bước sụm xuống. Sau khi được các lương y xoa bóp, bấm huyệt tôi thấy khỏe 10 phần, khỏi cỡ 7 phần, tôi rất mừng.

Đây là hoạt động thường xuyên của Hội, làm cầu nối và mang đến cho bà con sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng, giúp cho bệnh nhân vượt khỏi bệnh tật có thêm niềm tin và nghị lực trong cuộc sống.