Cách làm bánh bông lan xốp mềm ngon đơn giản như ở tiệm

68g bột mì

6 quả trứng gà

72g đường

56g sữa tươi

56g bơ

6g rượu rum

Vài giọt giấm trắng

Cách làm bánh bông lan

Trứng gà tách riêng lòng đỏ với lòng trắng. Bớt lại 1 lòng đỏ cho vào túi bắt kem, bóp nhẹ cho lòng đỏ tan ra.

banh-bong-lan  

Tất cả phần lòng trắng cho vào tô phải cực kỳ sạch và khô, thêm đường, giấm.

banh-bong-lan-1

Dùng máy đánh trứng đánh bông cứng lòng trắng.

banh-bong-lan-2

Cho bơ vào nồi, đun nóng chảy.

banh-bong-lan-3  

 

Ngay lập tức tắt bếp, từ từ cho bột mì vào trộn đều lên.

banh-bong-lan-4

 

Thêm sữa vào, trộn đều.

banh-bong-lan-5

 

Trộn lần lượt từng lòng đỏ trứng còn lại vào hỗn hợp.

banh-bong-lan-6      

Hai lòng đỏ cuối cùng thì thêm rượu rum vào. 

banh-bong-lan-7

Khuấy nhẹ nhàng để được một hỗn hợp mịn mượt.

banh-bong-lan-8

 

Đổ 1/3 kem lòng trắng ở trên vào hỗn hợp trộn đều sau đó đổ nốt 2/3 còn lại vào, trộn cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.

banh-bong-lan-9

Đổ bột ra khuôn vuông đã chống dính sẵn. Phần lòng đỏ ở trong túi bắt kem, cắt 1 lỗ nhỏ, phun lòng đỏ thành những đường chéo chạy song song nhau từ trái sang phải.

banh-bong-lan-10

 

Dùng chiếc đũa, kéo một đường vuông góc với đường chéo lòng đỏ suốt dọc khuôn bánh bông lan. Thực hiện cho đến hết khuôn bánh.

banh-bong-lan-11

Làm nóng lò ở 180 độ C đem nướng chừng 25 phút là bánh chín. Nhớ kiểm tra bánh bằng một que tăm khi xiên qua bánh thấy khô là được nhé! Bánh chín lấy ra để nguội trước khi dùng

banh-bong-lan-12

Bạn có thể xem thêm hàng nghìn cách nấu các món ăn ngon tại cachnauan.edu.vn nữa nhé. Chúng tôi luôn cập nhật cách nấu các món ăn mới mỗi ngày để bạn có thể sáng tạo giúp bữa cơm gia đình bạn luôn ngon miệng.