Cách làm giá đỗ cực đơn giản mà an toàn

Các chị em có thể tự làm giá đỗ tại nhà. Như vậy chị em sẽ an tâm vì an toàn thực phẩm. Cùng tìm hiểu cách làm nhé.

Từ lâu, giá đỗ đã trở thành món rau quen thuộc được sử dụng nhiều trong ẩm thực Việt Nam. Giá đỗ có đủ các chất dinh dưỡng, nhiều vitamin C và E, lượng calo thấp. Sử dụng giá đỗ giúp thanh nhiệt, giải độc, giải rượu. Ngoài ra, giá đỗ có nhiều kẽm, omega 3, các chất chống oxy hóa giúp món ăn này có tác dụng làm đẹp tự nhiên cho phụ nữ. Tuy nhiên, các loại rau củ quả và giá đỗ hiện nay trên thị trường hiện nay bị nghi ngờ là có tẩm hóa chất khiến các chị em phụ nữ không khỏi lo lắng.

Cách 1: Trồng giá từ đậu xanh

– Đậu xanh còn vỏ ngâm trong nước ấm độ từ 2 đến 24h cho đến khi đậu xanh tróc vỏ và nổi mần

– Đem đậu đã nẩy mầm đặt vào rổ có lót vải giữ nước như khăn mùng của trẻ em

20141015161455-1413355197-gia-do9

– Đậy kín với giấy thấm hoặc khăn thấm nước để vào trong tối tránh ánh sáng vì ánh sáng sẽ làm giá đỗ phát triển nhanh, than mảnh và ít chất dinh dưỡng

– Tưới nước mỗi ngày. Sau 2,5 đến 4 ngày là có thành phẩm

Cách 2: Trồng giá từ đậu đen

– Đậu đen ngâm trong nước ấm độ từ 2 đến 24 giờ cho đến khi đậu tróc vỏ và nổi mầm.

– Chuẩn bị một chiếc lu có chứa đá và nước. Bên trên đặt miếng nan tre.

– Cho đậu đã ngâm trải đều trên miếng nan tre. Dùng khăn thấm nước hoặc gòn thấm nước đậy kìn bên trên đậu.

– Đặt lu chứa đậu vào chổ mát tránh ánh sáng. Sau 2,5 đến 4 ngày là có thành phẩm.

Bạn có thể xem thêm hàng nghìn cách nấu các món ăn ngon tại cachnauan.edu.vn nữa nhé. Chúng tôi luôn cập nhật cách nấu các món ăn mới mỗi ngày để bạn có thể sáng tạo giúp bữa cơm gia đình bạn luôn ngon miệng.