Cách làm mì Ý sốt ngao đổi vị cuối tuần

Mì Ý là món khoái khẩu của rất nhiều người. Vậy hôm nay bạn sẽ làm món mì Ý với nguyên liệu gì? Cùng đổi vị với mì Ý sốt ngao nhé, đảm bảo ăn là mê.

Nguyên liệu:

– 450g mì Ý, luộc chín theo hướng dẫn của bao bì

– 120ml dầu ô liu + 15ml dầu ô liu; 2 thìa bơ nhạt; 6 tép tỏi, băm nhỏ; 50ml rượu vang trắng; 24-36 con ngao, ngâm và cọ sạch vỏ; 2 thìa rau mùi tây, xắt nhỏ.

1418234338-image001

– Muối; Hạt tiêu đen

Cách làm:

Bước 1: Trong một chảo có nắp đậy, làm nóng dầu ô liu và bơ trên ngọn lửa vừa.

Bước 2: Khi dầu ăn nóng, thêm tỏi vào xào trong 2 phút. Đổ rượu vang vào đun trong 2 phút.

Bước 3: Sau đó cho ngao và 1 thìa rau mùi tây vào nồi.

1418229590-image013

Đậy vung lại và nấu cho đến khi ngao mở miệng, khoảng 5 phút.

Bước 4: Thêm ít muối và hạt tiêu. Sau đó, đổ mì Ý vào, đảo đều.

Rắc nốt chỗ rau mùi tây còn lại vào trang trí, sau đó thưởng thức món mì Ý sốt ngao khi đang còn nóng nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mì Ý sốt ngao!

Bạn có thể xem thêm hàng nghìn cách nấu các món ăn ngon tại cachnauan.edu.vn nữa nhé. Chúng tôi luôn cập nhật cách nấu các món ăn mới mỗi ngày để bạn có thể sáng tạo giúp bữa cơm gia đình bạn luôn ngon miệng.