Cách làm miến lươn thơm ngon cho cả nhà

Lươn có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Bạn đang băn khoăn không biết nên đãi cả nhà món gì từ lươn. Vậy thì hãy trổ tài làm món miến lươn cho bữa ăn gia đình đi nhé.

Để làm miến lươn, bạn cần chuẩn bị:

– 400g lươn tươi

– 2 lạng miến

– 30g bột ngô

– 1 mớ răm

– 300g giá đỗ

– 1/2 củ hành tây

– Hành phi

– 1 quả chanh

Phần nguyên liệu này đủ cho 4 người ăn

luon-sp4-cc438

Cách làm miến lươn như sau:

Bước 1:

– Trước tiên, chúng ta cần ngâm miến vào nước cho mềm.

Bước 2:

– Nếu không mua được lươn làm sẵn, các bạn cho lươn vào túi nilon, thêm chút muối, buộc kín rồi lắc mạnh khoảng 2′. Làm vậy để lươn ra hết nhớt.

Bước 3:

– Các bạn rửa sạch lươn bằng nước chanh. Sau đó, rửa sạch tiếp một lần nữa bằng nước thường rồi lau khô.

Bước 4:

– Rạch 1 đường thẳng dọc theo bụng lươn để lấy ra phần ruột.

Các bạn chú ý: từ bước này trở đi, sẽ không được rửa lươn vào nước nữa nhé! Nếu dính nước, lươn sẽ bị tanh.

Bước 5:

– Lọc xương lươn để qua một bên.

Bước 6:

– Thái thịt lươn thành từng sợi nhỏ, dài.

Bước 7:

– Cho phần đầu và xương lươn cùng một chút gia vị vào nồi để đun lấy nước chan miến.

Chú ý: Khi nước sôi, các bạn hớt bỏ bọt bẩn để nước được trong nhé!

Bước 8:

– Ướp thịt lươn với một chút muối và hạt tiêu trong khoảng 5′.

Bước 9:

– Trộn đều lươn với bột ngô. Nếu dùng bột mì thì khi chan nước vào sẽ bị bở nhé!

Bước 10:

– Để chảo dầu nóng rồi cho lươn vào chiên giòn.

Bước 11:

– Lươn khi chiên xong, các bạn để vào giấy cho thấm hết dầu ăn thừa nhé!

Bước 12:

– Xếp giá đỗ, hành tây vào bát rồi chần miến lên trên. Sau đó, bạn xếp đến lươn, rau răm và chan nước vào là xong.

Thêm một chút hành phi sẽ giúp cho miến lươn dậy mùi hơn rất nhiều đấy.

Bạn có thể xem thêm hàng nghìn cách nấu các món ăn ngon tại cachnauan.edu.vn nữa nhé. Chúng tôi luôn cập nhật cách nấu các món ăn mới mỗi ngày để bạn có thể sáng tạo giúp bữa cơm gia đình bạn luôn ngon miệng.