Cách làm món nhân sâm nấu tôm tươi thơm ngon và bổ dưỡng

Nhân sâm không chỉ là loại thảo dược được dùng để hỗ trợ điều trị bệnh, làm đẹp, ngâm rượu,… Mà nhân sâm còn được các đầu bếp chế biến trở thành những món ăn ngon và bỗ dưỡng. Ở bài viết này, chúng tôi xin hướng dẫn các bạn làm món gà nấu Tôm tươi vô cùng thơm ngon.

Cách chế biến món nhân sâm nấu tôm như sau:

tom-tuoi

Nguyên liệu:
•    1 củ nhân sâm nước (nặng khoảng 1kg)
•    Tôm dùng lượng vừa đủ
•    25g tương
•    25g đường cát trắng
•    5 g bột ngọt, 25g dầu hành
•    25g bột bắp hòa nước
•    10g rượu vang
•    25g hành tím xắt lát
•    150g nước thịt kho tàu

>>>> Xem thêm: tác dụng của sâm khô hàn quốc

Cách làm:

Đun sôi chảo dầu sau đó cho củ nhân sâm vào, vớt ra để ráo nước. Lấy một ít dầu trong chảo để phi hành tím cho thơm xong cho tiếp nước thịt kho tàu, rượu vang, đường cát trắng, tương, tôm và củ nhân sâm vào nấu trong 5 phút, rồi cho bột ngọt vào, nước bột bắp vào nấu cho đến khi sệt lại thì cho dầu hành vào, bắc chảo xuống bày món ăn ra dĩa.

Thật dễ dàng phải không các bạn. Chỉ với một ít nguyên liệu bạn đã có được một món ăn vừa thơm ngon, vừa lạ miệng và bổ dưỡng từ nhân sâm cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Các bạn có thể tham khảo thêm tác dụng của hồng sâm tại đây.

Nguồn: samnhapkhaukorea