Cách làm món sườn rán chua cay

    Cách làm món sườn rán sốt chua cay thơm ngon

đậm đà hương vị Việt.

Món sườn rán sốt chua cay rất phổ biến trong thực đơn ẩm thực của người Việt trải dài từ Bắc chí Nam. Món sườn rán vàng ruộm nóng hổi , giòn giòn thơm lừng sẽ là một món ăn hấp dẫn trong mỗi bữa cơm sum họp ấm cúng. Các bé sẽ thích mê với món sườn rán sốt chua cay đầm đà và đễ ăn. Mùi thơm của sườn rán lan tỏa ngào ngạt trên mâm cơm nóng sốt. Sườn được rán vàng, giòn quyện đều gia vị thật hấp dẫn. Một đĩa sườn rán có sốt chua chua, ngọt ngọt, cay cay, vàng vàng…sẽ làm “xao xuyến” các thành viên trong gia đình vào một buổi tối ấm cúng. Đây là 1 món ăn quen thuộc nhưng được chế biến theo cách mới sẽ tạo ra 1 hương vị mới, hấp dẫn hơn, vị cay nhẹ sẽ kích thích vị giác giúp ăn cơm ngon hơn, màu sắc hài hòa, bắt mắt, là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ngày mùa đông lạnh giá. Nào hãy cũng chúng tôi tìm hiểu cách làm món sườn rán sốt chua cay thơm ngọn đậm khó cưỡng lại được nào.

Nguyên liệu:

  • Sườn non : 500g.
  • Cà chua: 2 trái.
  • Thơm: ¼ trái.
  • Hành tây ½ củ.
  • Hành lá: 4 cọng.
  • Tỏi băm, tiêu, đường, dầu ăn.
  • Bột năng, giấm gạo, tương ớt.
  • Bột tẩm khô chiên giòn.

 suon-non-heo

Sườn non

images salad-dua-ca-chua-hanh-tay-1-170841225

Nguyên liệu làm món sườn rán sốt chua cay

 

Cách làm món sườn rán sốt chua cay

  • Bước 1: sơ chế
    • Sườn non chặt miến vừa ăn, rửa sạch, để ráo.
    • Cà chua, thơm, hành tây thái hạt lưu 1 cm.
    • Hành là cắt khúc 2cm.
    • Một năng pha loãng.

suon-xao-chua-ngot (1)

Sườn non chặt miếng vừa ăn , rửa sạch, để ráo

 canh-trung-kieu-moi-cho-bua-toi-ngon-mieng 111221afamily-AN-canh-ga-xot-kem-thom-5_eb4ae

hoabtt201172913104145_5

 

Các loại rau củ thái hạt lựu

  • Bước 2: Chiên sườn
    • Chiên sườn – Đun nóng dầu ăn, tẩm đều sườn với bột tẩm khô chiên giòn , sau đó đem chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
    • Pha xốt chua cay: trộn đều hỗn hợp gồm ½ chén nước, 1M nước mắm, 1M giấm gạo LISA, 1M đường, 1M tương ớt.
    • Phi thơm tỏi, cho cà chua, thơm, hành tây vào xào, thêm xốt chua cay vào đảo đều 2 phút, thêm nước bột năng pha loãng tạo độ sánh, cuối cùng cho sườn chiên và hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp. Rắc thêm tiêu.

10_34

Sườn được chiên vàng, để ráo dầu.

  • Bước 3: Trình bày
    • Cho sườn rán sốt chua cay ra dĩa, trang trí đẹp mắt, dùng chung với cơm trắng.

suon_xao_chua_ngot_dung_dieu_tang_can_2_copy

Món sườn rán sốt chua cay thành phẩm

Chúc các bạn thành công với cách làm món sườn rán chua cay này và có một bữa cơm gia đình ấm cũng với người thân ^^.

Xem thêm: Cách làm món sườn sốt me chua ngọt

Bạn có thể xem thêm hàng nghìn cách nấu các món ăn ngon tại cachnauan.edu.vn nữa nhé. Chúng tôi luôn cập nhật cách nấu các món ăn mới mỗi ngày để bạn có thể sáng tạo giúp bữa cơm gia đình bạn luôn ngon miệng.