Cách làm món thịt bò xào cam theo công thức thật khác

Công thức bò xào cam này sẽ vừa thơm, lại vừa rất vui miệng, hẳn ai cũng thích cho xem!

Để làm món bò xào cam, bạn cần:

– 300g thịt thăn bò

– 10g baking soda (muối nở)

– 2 quả cam đỏ

– 90ml xì dầu

– 90ml giấm trắng

– 60ml rượu sake

– 60g đường

– 250g bột ngô

– 2 lòng trắng trứng

– Hành lá, tỏi, ớt xay

– Dầu ăn

thit-bo-sp1-17bff

Cách làm món bò xào cam như sau:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn ngâm rửa sạch cam rồi gọt phần vỏ ngoài ra, chú ý không gọt phần vỏ trắng nhé!

– Vắt lấy nước của 2 quả cam, để riêng.

Bước 2:

– Thái thịt bò thành lát vừa ăn.

Bước 3:

– Rắc baking soda vào với thịt bò, trộn đều rồi cho vào tủ lạnh trong 30’ để ướp. Baking soda sẽ giúp cho thịt bò mềm hơn.

Bước 4:

– Để làm phần sốt, bạn cho xì dầu, đường, rượu sake và giấm vào cùng với nước cam đã vắt. Thêm cả 4 thìa bột ngô nữa nhé!

Bước 5:

– Sau khi ướp thịt bò xong, bạn cho 2 lòng trắng trứng vào cùng với thịt, sau đó thêm phần bột ngô còn lại rồi trộn lên cho bột áo đều từng miếng thịt.

Bước 6:

– Cho thịt vào rán ở chảo dầu nóng, đến khi lớp ngoài phần thịt chuyển vàng và cứng lại.

Bước 7:

– Sau khi rán, bạn cho thịt ra đĩa để cho ráo dầu, nêm nếm với muối và tiêu cho vừa miệng.

Bước 8:

– Trong 1 chảo khác, bạn cho 1 chút dầu ăn vào, khi dầu nóng, bạn cho hành lá, vỏ cam và ớt xay vào đảo qua.

– Tiếp đến, bạn đổ phần sốt đã làm từ bước 4 vào cùng. Đun đến khi phần sốt đặc lại.

Bước 9:

– Cuối cùng, bạn cho thịt bò vừa xào vào, thêm một chút dầu vừng, đảo đều cho thịt bò ngấm sốt rồi tắt bếp.

Món thịt bò xào cam này phải ăn ngay khi nóng thì mới ngon đấy!

Miếng thịt bò mềm được áo một lớp bột giòn giòn, ăn với sốt cam chua ngọt đậm đà thì hấp dẫn lắm luôn!

Món bò xào cam với phần sốt này mà ăn với cơm nóng thì hết ý rồi nhỉ!

Bạn có thể xem thêm hàng nghìn cách nấu các món ăn ngon tại cachnauan.edu.vn nữa nhé. Chúng tôi luôn cập nhật cách nấu các món ăn mới mỗi ngày để bạn có thể sáng tạo giúp bữa cơm gia đình bạn luôn ngon miệng.