Cách muối dưa bắp cải giòn ngon hấp dẫn

Cách muối dưa bắp cải khá đơn giản và không mất quá nhiều thời gian mà bạn lại có được món ăn ngon và có lợi cho sức khỏe. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách muối dưa cải thơm ngon và hấp dẫn để bạn có thể trổ tài làm món ăn ngon cho gia đình nhé!

Cách muối dưa bắp cải

Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ hai cách muối dưa bắp cải để bạn có thể thực hiện.

Nguyên liệu chuẩn bị làm món dưa bắp cải muối

Cách thứ nhất

Nguyên liệu:

– 1 cái bắp cải

– 1 củ cà rốt

– Rau răm, rau cần

– 2 muỗng muối

– 1½ muỗng đường

– ½ muỗng giấm

Cách làm:

Khi chọn bắp cải để muối, bạn nên chọn bắp cải được cuộn lá thật cuộn chặt, dày lá. Bạn thái mỏng bắp cải thành sợi nhỏ, rửa sạch rồi để ráo nhé!

Cà rốt gọt vỏ ngoài, rửa sạch rồi bào sợi mỏng.

Rau răm, rau cần nhặt sạch, xắt khúc. Sau đó bạn trộn đều bắp cải, cà rốt và rau vào với nhau trong một chiếc chậu sạch.

Pha hỗn hợp để muối bắp cải gồm 1 lít nước sôi để nguội, 2 muỗng muối, 2 muỗng đường và 1½ muỗng giấm, khuấy đều cho tan hết.

Cho bắp cải đã trộn với cà rốt và rau vào hũ. Đổ hỗn hợp ngâm lên và nén thật chặt, sau một ngày là hũ bắp cải muối có thể dùng được rồi bạn nhé!

Rau bắp cải muối theo công thức trên đây chỉ một ngày là được ăn. Rau bắp cải muối ăn vừa giòn, chua chua ngọt ngọt sẽ giúp cả nhà ngon miệng hơn khi thưởng thức.

Cách làm món dưa bắp cải muối

Cách làm món dưa bắp cải muối

Cách thứ hai

Nguyên liệu:

– 1 cái bắp cải

– 2 củ cà rốt

– 2 trái ớt sừng chín đỏ

– Dấm, muối, đường và nước lạnh.

Cách làm:

– Bắp cải, cà rốt bào mỏng thành từng sợi nhiều hay ít tùy vào mỗi gia đình. Ngâm và rửa qua nước lạnh.

– Nước đun sôi thật sôi và cho cà rốt, bắp cải vào trụng sơ sau đó rửa và ngâm lại nước lạnh.

– Cách này làm dưa được giòn mà không hăng mùi bắp cải và để lâu vẫn không bị mốc trắng.

– Trong một nồi nhỏ khác quậy tan dấm, nước và chút đường và chút muối, nêm sau cho chua chua là được.

– Đun sôi và để nguội.

– Cho bắp cải, cà rốt và ớt cắt lát vào keo/ lọ chế nước dấm đã nguội vào. Cất vào tủ lạnh hay chỗ thoáng mát.

– Dưa có thể dùng sau khi ngâm khoảng vài giờ cũng có thể để dành ăn cả tuần vẫn không mềm nhé.
Ngoài ra các bạn có thể trộn thêm rau thơm tùy thích.

– Khi ăn cơm với cá, thịt kho có đĩa dưa bắp cải kèm theo chua chua cay cay giòn rụm thì thật là ngon miệng.

Chúc các bạn thành công khi thực hiện cách muối dưa bắp cải trên đây nhé!

Xem thêm:

Cách làm củ kiệu ngày Tết giòn ngon đẹp mắt

Cách làm hành muối Tết giòn ngon mà lại không hăng