Gia đình bệnh nhi Nguyễn Văn Bắc gửi thư cảm ơn tới Dự án “Nhịp nối trái tim”

Trường hợp của cháu Nguyễn Văn Bắc (sinh năm 2011) chỉ là một trong 34 cháu được phẫu thuật tim thành công đã trở về với gia đình và là một trong 65 hồ sơ xin tài trợ được Dự án “Nhịp nối trái tim” xét duyệt tính đến thời điểm này.

1408615080015_NguyenBac

Cháu Nguyễn Văn Bắc (sau khi phẫu thuật tim) cùng ông nội Nguyễn Văn Hữu

Mới đây thôi, em bé này vẫn còn là một bệnh nhi mắc bệnh tim được các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương chẩn đoán hẹp eo động mạch chủ, thiểu sản quai động mạch chủ. Cháu Nguyễn Văn Bắc, quê Đại Đồng, Tiên Du, Bắc Ninh, sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bố cháu khuyết tật bẩm sinh, mẹ làm ruộng nuôi hai con nhỏ. Bản thân Bắc lúc sinh ra đã mang nhiều dị tật.

Ngay sau khi nhận được Hồ sơ xin tài trợ 35 triệu đồng, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ Italia đã phê duyệt chi phí cho ca phẫu thuật này. Ngày 12/8/2014, bé Bắc được tiến hành phẫu thuật thành công với tình trạng sức khỏe tốt và chuẩn bị ra viện. Cảm động trước nghĩa cử của các y bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương và các cán bộ Chữ thập đỏ, nhà tài trợ, ông Nguyễn Văn Hữu – ông nội của cháu Nguyễn Văn Bắc đã viết thư gửi tới Hội Chữ thập đỏ Italia, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Nhi Trung ương.

1408615198671_thu

Dự án “Nhịp nối trái tim” do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thực hiện với sự tài trợ của Hội Chữ thập đỏ Italia được triển khai trực tiếp tại Bệnh viện Nhi Trung ương từ ngày 01/3/2014 đến hết tháng 12/2014. Đây là năm thứ 2 Dự án hỗ trợ cho các bệnh nhi bị bệnh tim bẩm sinh, gia đình nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng kinh phí hỗ trợ chi phí phẫu thuật hơn 1,2 tỷ đồng.

 Thư cảm ơn của ông nội cháu Nguyễn Văn Bắc