Hội CTĐ huyện Si Ma Cai (Lào Cai): Tổ chức lễ ký kết nhận đỡ đầu trẻ em mồ côi

Ngày 27/8/2014, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Si Ma Cai (tỉnh Lào Cai), Hội Chữ thập đỏ huyện Si Ma Cai tổ chức lễ ký kết nhận đỡ đầu trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai; đại diện 29 cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

1409215376953_3

: Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện và đơn vị nhận đỡ đầu chụp hình lưu niệm.

Tại buổi lễ, đại diện 29 cơ quan, đơn vị đã ký cam kết nhận đỡ đầu 29 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang sinh sống trên địa bàn huyện. Theo đó, mỗi cháu sẽ được hỗ trợ từ 300.000 đến 500.000 đồng/người/tháng, thực hiện liên tục từ 03 năm trở lên. Sau buổi lễ, các đơn vị đã đón các cháu về ra mắt toàn bộ cán bộ, viên chức trong cơ quan và đưa các cháu đi mua quần áo, đồ dùng học tập.

Được biết, hầu hết các trường hợp trẻ mồ côi ở huyện Si Ma Cai đều là người dân tộc thiểu số, hiếu học và nỗ lực vượt khó để được đến trường. Các em đều có học lực khá nhưng tâm lý rụt rè, nhút nhát và luôn đứng trước nguy cơ bỏ học. Để không dang dở ước mơ đến trường, các em mong được tiếp sức nhiều hơn nữa, từ các cơ quan, nhà hảo tâm và các hội, đoàn thể…