Hướng dẫn cách nấu trà nấm linh chi ngon miệng

Như người xưa nói “thuốc đắng dã tật”, câu này quả đúng với Nấm Linh Chi. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn một số công thức có thể làm mất vị đắng vốn có và làm cho chúng ngon hơn rất nhiều mà không xâm phạm lợi ích sức khỏe tuyệt vời của nó. Những thành phần bổ sung và hương vị này sẽ khiến bạn ngon miệng hơn và thích dùng Linh Chi mỗi ngày được koi là biện pháp phòng bệnh bảo vệ sức khỏe hữu hiệu thời hiện đại

I\ Trà Nấm Linh Chi – Mật ong – Bạc hà

Chuẩn bị:
● 2 lít nước
● 9 lát nấm Linh Chi
● 8 lá bạc hà tươi (nghiền nát)
● 2 muỗng canh mật ong
● 2 giọt tinh dầu bạc hà

Huong-dan-cach-nau-tra-nam-linh-chi-ngon-mieng

Cách nấu:
Cho nấm linh Chi thái lát vào nồi, đun nước sôi, nấu nhỏ lửa trong 15 – 30 phút. Sau khi nấm được hoàn toàn bão hòa, thêm bạc hà tươi, tinh dầu bạc hà và mật ong và khuấy đều. Hâm nóng nếu cần thiết.

II\ Trà Nấm Linh Chi – Đào

Tương tự như trên, Ngoài ra chúng ta còn có thể chế biến thành trà Linh Chi Đào tuyệt ngon

Chuẩn bị
● 2 lít nước
● 9 lát nấm Linh Chi
● Một trái đào
● 2 muỗng canh mật ong

Huong-dan-cach-nau-tra-nam-linh-chi-ngon-mieng1

Cách nấu:
Cho nam linh Chi thái lát vào nồi, đun nước sôi, cho trái đào vào và nấu chung hỗn hợp nhỏ lửa trong 15 – 30 phút. Sau khi nấm hoàn toàn được bão hòa, thêm mật ong vào khuấy đều, Thế là bạn đã có một nồi nước Linh Chi đào thật thơm ngon.
Mách nhỏ: Có thể thay trái đào tươi bằng nước trái đào ép.

Như chúng ta đã biết tác dụng của nấm linh chi dùng để chữa bệnh mất ngủ, lở dạ dày, tê thấp, suyễn, sưng cổ họng. Người Trung Hoa hiện nay còn dùng Linh Chi để cho da mặt thêm mịn, có lẽ là do các chất hormone trong loại nấm này. Nhiều y gia Nhật Bản lại dùng Linh Chi trong các loại thuốc trị rụng tóc…

nam-linh-chi
Bạn bấm Xem Thêm để có hiểu tác dụng của nấm linh chi và cách sử dụng hiệu quả tốt nhất cũng như hổ trợ mua hàng trực tuyến.

Chúc bạn sức khỏe