Lưu Ý Cho Bạn Tránh Sai Lầm Khi Sấy Tóc

Máy sấy luôn là một công cụ rất tiện dụng cho các chị em phụ nữ nhất là trong việc tạo kiểu tóc và tiết kiệm thời gian sau khi gội đầu. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng không đúng cách thì máy sấy sẽ là công cụ rất nguy hiểm gây hại cho mái tóc của bạn đó. Cùng tìm hiểu đó là những sai lầm gì cần phải tránh khi sấy tóc nhé !

luoc-xoan
Dùng lược xoắn quá nhiều

Khi bạn chải ở nhát đầu tiên, bạn không muốn nó đi quá nhiều 1/4 mái tóc – đủ để tạo nên những sóng tóc mượt mà mà không bị xoăn rối quá mức. Sau khi bạn kéo lược ra khỏi da đầu đến phần giữa của độ dài mái tóc, sau đó bạn có thể bắt đầu xoắn lược lại để tạo lại dáng xoăn cho mái tóc. Trong khi đó bạn cũng kết hợp với việc đưa máy sấy lướt qua.

Sấy quá nhanh

say-gan

Phụ nữ thường sấy tóc như thể họ đang trong một trạng thái hoảng sợ. Đây không phải là một cuộc chạy đua với thời gian vì thế hãy làm chậm lại để cẩn thận và có kết quả tốt hơn. Trên thực tế nếu bạn sấy quá nhanh, bạn sẽ phải thực hiện lại ở những phần tóc chưa khô và như vậy bạn sẽ càng lãng phí thời gian nhiều hơn.

Không di chuyển máy sấy

Hãy để cho máy sấy di chuyển đều để đảm bảo mái tóc cùng được khô ở một tỷ lệ. Kèm theo đó sẽ ngăn chặn vai hoặc cổ tay bị đau từ việc chỉ giữ máy sấy ở một điểm cố định.

Sấy tóc quá ướt

uot

Sấy khi tóc quá ướt sẽ khiến thời gian sử dụng máy sấy nhiều hơn, điều này đồng nghĩa với việc tóc sẽ phải tiếp xúc với nhiệt độ cao lâu hơn. Vì vậy, bạn nên sử một chiếc khăn bông để loại bỏ bớt nước trước khi sấy. Tuy nhiên, bạn cần tuyệt đối tránh việc chà sát mà chỉ quấn khăn quanh đầu để thấm nước hay dùng khăn nhẹ nhàng ép nước ra khỏi tóc.

Giữ máy sấy quá gần

Việc đặt miệng máy sấy ở gần sát tóc không phải làm tóc bạn khô nhanh hơn mà chính xác nó sẽ gây thiệt hại và tổn thương cho cấu trúc bên trong của nó. Chính vì vậy hãy luôn gắn thêm ống nhựa ở miệng máy sấy và để máy sấy cách xa ít nhất 3cm với những sợi tóc.

Mái tóc của bạn luôn cần được chăm sóc cẩn thận. Tuy nhiên sử dụng máy sấy quá nhiều sẽ khiến mái tóc của bạn khi khô sơ và gãy rụng, vì vậy các loại thuốc trị rụng tóc sẽ là lựa chọn cho bạn. Cùng tìm hiểu thêm về các loại thuốc trị rụng tóc tốt nhất hiện nay tại đây nhé !