Mẹo để vợ chịu “đổi mới” chuyện phòng the?

Thời nay các cặp vợ chồng mải miết đi làm, đưa đón con đi học, bếp núc, chăm sóc gia đình, kẹt xe, hội họp, làm việc ở công sở,… thời gian dành cho việc trò chuyện đầm ấm quanh mâm cơm gia đình còn hiếm, huống chi tìm dịp trao đổi những điều cần “bỏ nhỏ” phải không bạn?

lam_sao_de_vo_chiu_doi_moi_chuyen_phong_the_2

Chuyện phòng thekhông nhất thiết cứ phải nói với nhau bằng lời bạn ạ. Nếu cô ấy là người… ít nói, việc đầu tiên là bạn phải “lấy điểm” với nàng: Bỏ những thói quen xấu làm vợ “mất lòng” (làm biếng, ở dơ, nghiện bia rượu, thuốc lá chẳng hạn). Tranh thủ phụ giúp việc nhà và sửa chữa những món đồ lặt vặt (nói nhỏ với bạn, đây là điều làm người phụ nữ của gia đình vui hơn cả được tặng hoa nữa đấy).

Trước những thiếu sót, nhược điểm của vợ, đừng bốp chát, càu nhàu, nói dai, nói khó nghe. Đặt mấy quyển tạp chí về Phụ nữ vào chỗ thuận lợi để bà xã “tiện tay” cầm lên xem…Khi thấy “bài 1” thu được kết quả tốt rồi thì bạn thừa thắng chuyển ngay sang “bài 2” nhé.

Chọn lúc vợ chồng giao ban để “giao lưu” là thuận lợi nhất. Bày tỏ cho “nửa kia” biết cảm nhận của bạn. Chớ vội háo hức áp dụng ngay những động tác khó, những kiểu thế “lạ” làm vợ khó chịu. Trong suốt cuộc yêu hoặc ngay sau khi kết thúc, bạn nên chủ động nói cho vợ biết mình hài lòng như thế nào, cách làm nào của vợ khiến mình thích nhất, bạn mong ước được vợ làm gì…

 

Theo Sức khỏe đời sống