Món ăn dân dã: Ốc cà na rang muối ớt

Ốc cà na rang muối ớt là món ăn dân dã vô cùng ngon được nhiều người ưu chuộng ở khắp mọi quán ăn vỉa hè sài gòn. Chính vì vậy hôm nay hãy cùng chúng tôi tham khảo cách làm món ngon này nhé!

 

Nguyên liệu làm ốc cà na rang muối ớt

  • 1 kg ốc cà na
  • 2 trái ớt sừng
  • rau răm
  • 1 trái chanh tươi
  • gia vị : muối, đường, dầu ăn, nước mắm ngon
  • 1 củ tỏi nhỏ

oc-ca-na-rang

Cách làm món ốc cà na rang muối ớt

Cách làm ốc cà na rang muối đơn giản, từng con ốc kèm những hạt muối ớt đậm đà khó quên. Ốc cà na được ưa chuộng bởi thịt dai ngon, dễ chế biến thành các món nhậu cấp tốc khi nhà có khách viếng thăm.

  • Ốc cà na ngâm nước vo gạo khoảng 1-2 tiếng cho ốc nhả sạch bùn cát rồi chà rửa lớp vỏ ngoài cho sạch rong rêu.
  • Tỏi lột vỏ ngoài, băm nhỏ.

 

  • Rau răm nhặt lá non, rửa sạch rồi sắp ra dĩa.
  • Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt rồi giã nhỏ cùng 3 muỗng muối ăn.

oc-ca-na

  • Bắt chảo lên bếp cho nóng, cho dầu ăn vào chảo rồi cho tỏi băm nhỏ vào phi vàng. Sau đó cho ốc cà na vào rang chín cùng dầu ăn, khi ốc gần chín thì cho muối ớt vào trộn đều ốc cà na rồi tiếp tục xào ốc cà na cho khô muối thì tắt bếp.
  • Múc ốc cà na rang muối ra đĩa rau răm rồi dọn dùng nóng với muối tiêu chanh rất ngon miệng.

Sưu tầm