Món ăn Việt: Canh bún riêu cua

Là món ăn dân bình dân cực ngon được bày bán khá nhiều tại các con đường Sài Gòn. Liệu bạn đã bao giờ từng nghĩ rằng trong nhà mình sẽ tự chế biến và làm chúng hay chưa ?

 

Nguyên liệu nấu bún riêu cua đồng

  • 500g cua đồng xay nhuyễn giữ mai
  • 200g thịt xay
  • 200g tàu hũ cục chiên sẵn
  • 1 quả trứng gà
  • 1 quả cà chua
  • Gia vị: 40g bột nêm; 3g tiêu; 40g đường; 40g mắm tôm; 2 củ hành tím; 30ml dầu điều.
  • 1kg bún

cach-nau-bun-rieu-cua

Cách nấu bún riêu cua đồng ngon

Bước 1: Xử lý cua đồng

Rây phần cua xay qua rây lấy thịt, vẫn giữ lại phần xác để nấu nước dùng. Khều sạch gạch cua trong mai cho vào chung.

Bước 2: Làm riêu cua

Lột vỏ, băm nhuyễn 1 củ hành tím. Trộn hỗn hợp thịt, gạch cua với thịt băm, hành tím, một quả trứng gà, 10g bột nêm, 3g tiêu.

Bước 3: Lấy thịt cua

Hòa 500ml nước sạch với phần xác cua, lược kĩ qua rây để lấy sạch phần thịt còn lại, bỏ vỏ cua

Bước 4: Chuẩn bị gia vị

Rửa sạch cà chua, thái múi cau. Bóc vỏ, băm nhuyễn 1 củ hành tím. Đặt một chiếc nồi lên bếp, cho 30ml dầu điều, hành tím, cà chua vào, mở lửa lớn

Bước 5: Nấu nước lèo

Khi cà chua mềm, 500ml nước sạch và nước thịt cua vào, giảm lửa vừa. Khi nước sôi, nêm 40g mắm tôm, 30g bột nêm, 40g đường.

Bước 6: Thả từng viên cua vào nước

Dùng muỗng nhẹ nhàng múc từng viên thịt riêu cua thả vào nồi nước dùng.

Bước 7: Trình bày món ăn

Xếp bún ra tô, múc thịt riêu, tàu hũ ra và chan nước dùng vào.

Vậy là chỉ cần với 7 bước dưới đây là chúng ta đã có món canh riêu cua cực ngon rồi. Chúc gia đình bạn ngon miệng.