Muốn mái tóc khỏe óng mượt thì không thể bỏ qua 7 loại thực phẩm này

Chăm sóc tóc là một quá trình lâu dài. Muốn mái tóc khỏe óng mượt thì các bạn không thể bỏ qua 7 loại thực phẩm dưới đây.

Muốn mái tóc khỏe óng mượt thì không thể bỏ qua 7 loại thực phẩm này

Muốn mái tóc khỏe óng mượt thì không thể bỏ qua 7 loại thực phẩm này

Chuối

Trong chuối có chứa rất nhiều vitamin B6, có tác dụng giúp cơ thể dễ dàng hấp thu chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm khác. Thiếu vitamin B6 trong chế độ ăn sẽ làm cho tóc yếu và dễ gãy, rụng.

Ngoài ra, vitamin B6 có trong chuối còn giúp cơ thể tăng cường quá trình sản sinh các tế bào máu. Các tế bào máu được sản sinh là nguồn dinh dưỡng cho nang tóc. Chính điều này làm cho tóc khỏe mạnh và bóng mượt.

Các sản phẩm từ sữa

Sữa có hàm lượng chất béo vừa đủ để nuôi tóc mà lại không làm bạn bị tăng cân. Các loại thực phẩm từ sữa như phô mai và sữa chua chứa hai loại protein là casein và whey giúp cho tóc bóng mượt, khỏe mạnh.

Các loại cá

Cũng giống như các loại dầu ăn, cá hồi và cá thu chứa các loại axit béo như omega 3 có tác dụng ngăn ngừa rụng tóc.

Cá cũng là nguồn cung cấp sắt, vitamin B12 giúp cho làn da và mái tóc khỏe mạnh. Sắt từ cá được tích trữ trong các nang tóc và được sử dụng để cung cấp cho các bộ phận khác của cơ thể khi cần.

Các loại ngũ cốc

Ngũ cốc chứa các chất dinh dưỡng quan trọng cho tóc như kẽm, vitamin B và sắt. Kẽm có tác dụng kích thích các hormone, giúp cho tóc khỏe, dày và mượt. Một chế độ ăn đủ kẽm sẽ khiến mái tóc của bạn khỏe mạnh.

Các loại ngũ cốc

Các loại ngũ cốc

Trứng

Protein trong trứng là thành phần quan trọng để cấu tạo nên sợi tóc. Tóc sẽ bị tổn hại nếu không được cung cấp đủ protein.

Trứng còn chứa hàm lượng lớn biotin và vitamin B12. Thêm trứng vào thực đơn là một cách tuyệt vời để chăm sóc tóc.

Hàu

Hàu là loại hải sản có chứa hàm lượng kẽm cao và cũng là khoáng chất có tính chất chống oxy hóa mạnh giúp bảo vệ mái tóc.

Có thể thay thế hàu bằng các loại thực phẩm khác như thịt bò hoặc thịt cừu vì hàm lượng kẽm có trong thịt bò hoặc thịt cừu cũng tương đương với hàm lượng kẽm có trong hàu.

Hàu

Hàu

Tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ với thành phần quan trọng nhất là Curcumin, có tác dụng ngăn ngừa quá trình rụng tóc hiệu quả. Đồng thời, dùng nghệ để gội còn giúp cho những sợi tóc trở nên khỏe và chắc chắn hơn. Đó chính là một trong hơn +20 tác dụng vốn của của tinh bột nghệ. Muốn bạn muốn tìm hiểu về các tác dụng còn lại của nghệ, hãy click xem thêm vào đường dẫn kế bên nhé! >>> http://ngheduoclieu.com/tinh-bot-nghe-co-tac-dung-gi-cho-suc-khoe-va-lam-dep-354.html

Chúc bạn thành công!

Theo thanhnien (Kiến Thức Cây Nghệ)