Ngăn ngừa ung thư từ màu sắc của thực phẩm

Dựa vào màu sắc ta có thể phân biệt được đâu là thực phẩm có thể ngăn được căn bệnh ung thư. Hãy chọn cho mình những loại thực phẩm chất lượng để nâng cao sức khỏe cơ thể nhé!

Những loại thực phẩm màu đỏ

fucoidan-gia-bao-nhieu

Thịt đỏ

Theo các chuyên gia, những người hay ăn các loại thực phẩm màu đỏ như cà chua, ớt, các loại quả mọng đỏ… giúp chống lại ung thư buồng trứng và những căn bệnh ở tuyến tụy gấp hơn nhiều lần so với những người không ăn. Vì vậy, bạn hãy cố gắng giữ cho chế độ ăn mỗi ngày có các loại thực phẩm màu đỏ hữu ích này nhé!

Thực phẩm màu cam

Thực phẩm màu cam sẽ giúp chúng ta chiến đấu với căn bệnh ung thư dạ dày và buồng trứng. Bêta carotene thường có trong những loại thực phẩm như khoai lang, bí ngô, cà rốt… đã được chứng minh là có tác dụng chống ung thư dạ dày bằng cách thúc đẩy, phá hủy tế bào ung thư. Axit caffeic trong các loại thực phẩm này còn làm chậm sự phát triển ung thư vú và thúc đẩy nhanh các tế bào chết. Ăn các loại thực phẩm màu cam ít nhất ba lần một tuần nhé các bạn!

Thực phẩm màu vàng

Những loại trái cây màu vàng như như bưởi, chanh, quýt, đu đủ… giúp chiến đấu chống lại căn bệnh ung thư dạ dày và thực quản. Bởi chúng rất giàu vitamin C, một chất chống oxi hóa mạnh mẽ giúp bảo vệ và chống lại hầu hết các bệnh ung thư đặc biệt là những bệnh ung thư liên quan đến miệng, họng, dạ dày và đại tràng. Không những vậy, chúng còn ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư và giúp giải độc, chống lại các chất độc hại nữa đấy. Thêm những loại trái cây này vào bữa ăn của bạn ít nhất hai lần một tuần để tăng cường sức đề kháng nhé!

Thực phẩm màu xanh lá cây

Những loại thực phẩm màu xanh lá cây như các loại rau họ cải: cải xanh, cải xoăn, súp lơ, bắp cải… giúp chống lại căn bệnh ung thư vú, buồng trứng, dạ dày và phổi. Những loại rau này rất giàu glucosinolate và vitamin K cần thiết giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường và giảm nguy cơ ung thư tuyến tụy. Ăn những loại thực phẩm màu xanh ít nhất một lần mỗi ngày để ngăn ngừa và giảm thiểu rủi ro từ những căn bệnh nguy hiểm này bạn nhé.

Thực phẩm màu trung tính

Các loại nấm, tỏi, hành, hẹ… giảm đến mức thấp nhất nguy cơ dẫn đến ung thư dạ dày, giúp chiến đấu với căn bệnh ung thư buồng trứng.

Các loại hợp chất hoạt động allicin trong tỏi giúp chống ôxi hóa và kháng khuẩn hiệu quả. Các polyphenol được tìm thấy trong hành tây có đặc tính chống ung thư trên các dòng tế bào ung thư ruột kết, còn vitamin D trong nấm giúp giảm nguy cơ ung thư buồng trứng cho các bạn gái. Thêm những loại thực phẩm màu trung tính vào chế độ ăn uống của bạn ít nhất hai lần mỗi ngày nhé!

Ngoài ra, để ngăn ngừa ung thư, các bạn có thể dùng rong biển nâu trong các bữa ăn. Trong rong biển nâu có chứa chất Fucoidan. Đây là một chất giúp cơ thể ngăn ngừa bệnh tật và giúp ngăn chặn các bệnh về ung thư cực kì hiệu quả. Tác dụng của Fucoidan không chỉ là ngăn ngừa ung thư mà nó còn giúp cải thiện sức khỏe và dinh dưỡng cho con người.

Đây là một loại hợp chất có tính nhờn có chứa nhiều trong các loại rong biển như Mozuku, Wakname Mekabu…Gần đây những tác dụng bất ngờ của Fucoidan đối với bệnh ung thư đã thu hút được nhiều sự quan tâm trong cộng đồng y học thế giới. Nói theo hóa học thì Fucoidan là chuỗi phân tử polysaccharides, thuộc nhóm đường, và dồi dào sulfate fucose.

fucoidan-gia-bao-nhieu

Fucoidan trị ung thư

Thành phần Fucoidan bao gồm D – mannose, D – xylose, D – galactose, nhóm ester sulfate, acid glucuronic, acid uronic và đặc biệt chứa nhiều fucose. Nhìn qua ta có thể Fucoidan có điểm tương đồng với phân tử heparin.

Fucoidan có khả năng làm tăng sức đề kháng, chống lại bệnh tật và kéo dài tuổi thọ. Đặc biệt là các loại ung thư. Nhiều nghiên cứu sử dụng Fucoidan vào điều trị ung thư cho thấy kết quả khả quan. Người ta nhận thấy rằng hợp chất Fucoidan có khả năng chống lại sự hình thành, phát triển và tăng trưởng của các tế bào ung thư.

Để có thể mua được Fucoidan cũng như tìm hiểu về giá của Fucoidan, bạn có thể xem tại Fucoidan giá bao nhiêu nhé!