Những thói quen khiến tóc hư tổn, bạn cần biết ?

Dưới đây là một vài sai lầm thường gặp nhất khiến mái tóc dễ hư tổn:

1. Gội đầu thường xuyên

goi-dau-thong-xuyen

Kể cả bạn có mái tóc nhờn (nhiều dầu) cũng không nên gội hàng ngày. Bởi mỗi lần gội, bạn đã vô tình xả đi lớp dầu tự nhiên của tóc và phá vỡ tình trạng cân bằng mong manh của da đầu, dẫn đến da đầu khô, bong vảy (giống như gàu), chân tóc yếu, gãy rụng.

2. Chải khi tóc ướt

cham-soc-toc-uot

Khi bạn tóc, lớp vảy ở vỏ tóc mở ra để hút các dưỡng chất. Chính vì vậy chúng mất sự liên kết ở lớp ngoài, tóc ở trạng thái yếu. Chải đầu hay lau mạnh bằng khăn vào lúc này khiến tóc dễ gãy rụng hơn. Để hạn chế hư tổn, bạn nên sử dụng lược răng thưa để gỡ nhẹ nhàng, dùng khăn thấm khô tóc thay vì vò mạnh.

3. Sấy tóc

say-toc

Sấy tóc nhiều sẽ khiến chúng bị mất nước dẫn đến khô, xơ. Tuy nhiên, việc sấy tóc khá cần thiết giúp mái tóc vào nếp, nhất là với những kiểu tóc xoăn. Để giảm tối đa tác hại của việc sấy tóc, bạn nên lưu ý không sấy với nhiệt độ quá cao; nên thấm tóc bằng khăn cho khô bớt rồi mới sấy thay vì sấy chúng còn ướt đẫm; không sấy sát da đầu và sấy quá nhanh, vò tóc mạnh.

4. Thường xuyên tạo kiểu

tao-kieu-toc

Việc bạn thường xuyên ép, uốn, tạo kiểu sẽ khiến tóc bị mất nước nghiêm trọng, tóc giãn hơn mức bình thường dẫn đến tình trạng khô, rối. Nên hạn chế việc tạo kiểu hàng ngày, sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm, cung cấp nước cho tóc.