Phương pháp nhận diện bướu tuyến giáp

Gần một tháng nay tôi thấy cổ bên trái, phía trước có một khối u cứng, đè vào thì thấy đau. Tôi lo lắm, không biết đây có phải là bướu tuyến giáp không? Tôi phải làm gì? (Nhân)

Trả lời: 

Chào bạn! Các biểu hiện thường thấy của người bị bướu giáp thường hoặc cường giáp là mắt nhìn long lanh ướt át, đổ mồ hôi tay, hồi hộp, tim đập nhanh.

Các bước xác định loại bướu tuyến giáp gồm siêu âm, xạ hình tuyến giáp, chọc tuyến giáp để thử tế bào. Nếu bướu giáp thông thường thì không sao (vì chỉ gây mất thẩm mỹ), còn nếu bướu có nhân lạnh thì phải tính đến chuyện phẫu thuật.

Nếu bạn đi khám mà bác sĩ nói không sao thì cũng không nên chủ quan khi chỉ nhìn bên ngoài. Theo tôi, việc xạ hình tuyến giáp và sinh thiết xem tế bào của bướu là tế bào gì, có phải loại tế bào thuộc nhóm ác tính không, là điều nên làm.

Cách chữa cuối cùng của người đã xác định bướu nhân lạnh là nên phẫu thuật cắt bỏ tuyến giáp sau đó tiếp tục theo dõi. Bạn nên đến những bệnh viện có khoa Tai mũi họng hoặc chuyên khoa Ung bướu để được chẩn đoán.

Thạc sĩ – bác sĩ Nguyễn Quảng Đại
Trưởng khoa Tai Mũi Họng – Bệnh viện FV

Dùng Ích giáp vương ngăn ngừa hỗ trợ điều trị bệnh lý tuyến giáp

Liên hệ nhà thuốc Việt để biết giá Ích thận vương

Ích giáp vương giúp tăng cường sức khỏe và đảm bảo hoạt động bình thường của tuyến giáp. Giúp phòng ngừa các rối loạn tuyến giáp khi phải tiếp xúc với các nguồn phóng xạ.

– Hỗ trợ điều trị các rối loạn ở tuyến giáp như nhược giáp (bao gồm cả bệnh viêm tuyến giáp Hashimoto), cường giáp (Graves-Basedow), bướu tuyến giáp và ung thư tuyến giáp.

– Giúp điều hòa hàm lượng của hóc môn tuyến giáp.

– Giúp làm mềm, giảm viêm, giảm sưng, đau ở các khối u tuyến giáp.

– Hỗ trợ giảm các triệu chứng của bệnh tuyến giáp như giúp điều hòa thân nhiệt, ổn định tim mạch, huyết áp, cholesterol máu, tăng cường sức khỏe, chống mệt mỏi …

Bạn có thể mua Ích giáp vương tại địa chỉ: http://nhathuocviet.vn/san-pham/ich-giap-vuong.html

+ Nhà thuốc Việt số 1: 596 Nguyễn Chí Thanh, Phường 7, Quận 11, TP. HCM ( đối diện bệnh viện chợ Rẫy ).

+ Nhà thuốc Việt số 2: 210 Nguyễn Thái Sơn, Phường 4, Quận Gò Vấp, TP. HCM ( ngay ngã 3 Nguyễn Thái Sơn – Phạm Ngũ Lão).

Hotline: 0983 883 456 – ĐT: 08 39561247 để được các dược sĩ tư vấn tư vấn và sử dụng Ích giáp vương an toàn và hiệu quả nhất.