Quảng Bình: Hội Chữ thập đỏ tỉnh ký kết chương trình phối hợp với Sở Y tế

Ngày 12/3/2014, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình phối hợp với Sở Y tế Quảng Bình tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân (giai đoạn 2014 – 2020) giữa Hội Chữ thập đỏ với Ngành Y tế. Dự hội nghị có đồng chíNguyễn Đức Cường – Giám đốc Sở Y tế; đồng chí Cao Quang Cảnh – Chủ tịch tỉnh Hội và các đồng chí trưởng các phòng ban của 2 đơn vị.

Nội dung ký kết chương trình phối hợp giữa Hội Chữ thập đỏ với Sở Y tế nhằm tăng cường phối hợp giữa Sở Y tế và Hội CHữ thập đỏ; giữa các tuyến Y tế và các cấp Hội Chữ thập đỏ nhằm thực hiện có hiệu quả công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

1395112511093_kyket.QB.500

Trong nội dung ký kết giữa Hội Chữ thập đỏ với Sở Y tế Quảng Bình, hai bên thống nhất phối hợp triển khai công tác tuyên truyền, phổ biến và giáo dục sức khỏe; công tác sơ cấp cứu dựa vào cộng đồng; vận động hiến máu tình nguyện; vận động hiến mô, bộ phận có thể người và hiến xác; hoạt động khám chữa bệnh nhân đạo; hoạt động về phòng chống thiên tai, thảm họa; tổ chức bữa ăn tình thương vì bệnh nhân nghèo tại các cơ sở khám, chữa bệnh ở các vùng có điều kiện khó khăn, đặc biệt khó khăn trong tỉnh.

Tại Lễ ký kết, các bên đối tác đều thống nhất cao với nội dung và chương trình phối hợp để phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình trong công tác nhân đạo. Hai đơn vị cũng đã thống nhất giao cho Ban Chăm sóc sức khỏe, Hiến máu tình nguyện – Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Phòng Nghiệp vụ Y – Sở Y tế là bộ phận đầu mối tham mưu giúp hai ngành thực hiện tốt Chương trình phối hợp.