Tác dụng của cây mật nhân “Thần Dược” Cho Sức Khỏe

Theo nhiều tài liệu, tác dng ca cây mt nhân được ví như “Thần dược cho sức khỏe”, nhất là trong việc lấy lại phong độ cho phái mạnh. Vậy cây mật nhân là cây gì, liệu cây mật nhân có đem lại công dụng tăng cường sinh lực cho phái mạnh hay không và sự thật đằng sau tác dng ca cây mt nhân là gì? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tác Dụng Cây Mật Nhân Đối Với Sức Khỏe

Tác Dụng Cây Mật Nhân Đối Với Sức Khỏe

Cây mt nhân là gì?

Cây mật nhân (tên khoa học là Eurycoma Longifolia Jack) là một loại cây thuốc quý hiếm với khả năng trị bách bệnh, đã được các nhà khoa học Trường Đại học Dược Hà Nội tìm thấy lần đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2006.

Nhận Dạng Cây Mật Nhân

Nhận Dạng Cây Mật Nhân

 • Các tên khác: cây mật nhơn, cây bá bệnh, cây bách bệnh hay cây hậu phác nam, Tongkat ali (Malaysia), Pasak bumi (Indonesia), Tho nan (Lào), Antongsar, antogung sar (Campuchia), và tên tiếng Anh gọi là longjack…. Tên khoa học Eurycoma longifolia Jack. (Crassula pinnata Lour). Thuộc họ Thanh thất Simaroubaceae, chi Eurycoma.
 • Nhận dạng:
 • Cây mật nhân cao khoảng 15m, thường mọc dưới tán lá của những cây lớn.
 • Cây có lông ở nhiều bộ phận.
 • Lá cây dạng kép, không cuống từ 13-42 lá nhỏ sánh đôi đối nhau.
 • Mặt lá trên màu xanh, mặt dưới màu trắng.
 • Đặc điểm riêng của cây mật nhân là mỗi cây chỉ trổ hoa đực hoặc hoa cái. Hoa màu đỏ nâu mọc thành chùm, nở vào tháng 3-4. Mỗi hoa có 5-6 cánh rất nhỏ. Cây kết quả vào tháng 5-6. Quả non màu xanh; khi chín đổi sang màu đỏ sẫm. Quả hình trứng hơi dẹt, có rãnh ở giữa dài từ 1 – 2 cm, ngang 0,5 – 1 cm, chứa 1 hạt, trên mặt hạt có nhiều lông ngắn.
 • Các bộ phận dùng để làm thuốc: gồm có rễ, vỏ thân và quả.

Tác dng ca cây mt nhân

Cây mt nhân- Tăng cường sinh lý phái mnh

Một trong những tác dụng đặc biệt nhất và được nhiều người biết đến của cây mật nhân là tác dụng tăng cường sinh lý nam giới. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng cây mật nhân có tác dụng tăng cường sức khỏe tình dục cho nam giới, kích thích cơ thể tăng tiết hormon sinh dục nam một cách tự nhiên, ngăn chặn các dấu hiệu suy giảm khi bước vào độ tuổi trung niên như giảm sự ham muốn, chất lượng sinh hoạt tình dục, xuất tinh sớm… thường gọi chung là yếu sinh lý hay bất lực.

Tác dụng của cây mật nhân- Tăng cường sinh lực phái mạnh

Tác dụng của cây mật nhân- Tăng cường sinh lực phái mạnh

Để phòng ngừa và điều trị giúp tăng lượng tinh dịch, tăng số lượng tinh trùng và mật độ tinh trùng lưu động, trị các chứng rối loạn cương, tăng độ cương cứng và chất lượng giao hợp, tác dụng của cây mật nhân sẽ phát huy tối đa tác dụng khi được sử dụng theo một số cách sau:

Rễ mật nhân phải khai thác vào sao vàng hạ thổ, đồng thời kết hợp với hạt cây mật nhân có thể điều trị chứng hiếm muộn nam do loãng tinh trùng (dưới 20 triệu/1ml), tinh trùng yếu.

Tác dụng của cây mật nhân đối với sức khỏe nam giói

Tác dụng của cây mật nhân đối với sức khỏe nam giói

 • Ngâm rượu: 1kg ngâm với 10 lít rượu, ngâm hỗn hợp rượu trong 20 ngày là dùng được. Liều dùng mỗi ngày uống 20- 50ml rượu mật nhân. Vì vị của cây mật nhân khá đăng nên thêm 7 lạng nho khô cho 1kg mật nhân để giảm độ đắng.
 • Pha nước: Đối với người không uống được rượu có thể chẻ nhỏ pha vào nước sôi để 85oC để uống thay nước. Mỗi ngày pha 15gr chia làm 3 lần và tăng dần 3gr/ngày đến mức 30gr/ngày thì duy trì ở mức này. Dùng 3 lần nước sôi thì thay rể Mật nhân mới.
 • Tán bột: Mật nhân đã tán bột pha vài giọt nước sạch (hoặc mật ong) để làm thành viên hoàn theo liều lượng 6gr/ngày và tăng dần 1gr/ngày đến mức 10g/ngày thì duy trì ở mức này.

Các tác dng khác ca cây mt nhân đi vi sc khe

Ngoài tác dụng giúp tăng cường sinh lý cho nam giới, nhiều tài liệu còn chỉ ra rằng, cây mật nhân có tác dụng tốt với phụ nữ khí hư huyết kém, người bị ăn uống không tiêu, no hơi, đầy bụng, dùng làm thuốc bổ, chữa lỵ, tiêu chảy. Lá mật nhân còn được dùng để nấu nước tắm trị ghẻ, lở ngứa.

Rễ Cây Mật Nhân Được Dùng Làm Thuốc

Rễ Cây Mật Nhân Được Dùng Làm Thuốc

Về cách dùng cây mật nhân: Đối với rễ hoặc vỏ thân thì cần phơi khô tẩm rượu sao vàng sắc uống, hoặc tán bọt làm viên uống ngày 8-16gr chia 3 lần sau khi ăn. Nếu ngâm rượu thì liều lượng như sau: 20gr rễ mật nhân, 10 trái chuối khô (chuối sứ) nướng vàng, ngâm với 1 lít rượu loại ngon, ngâm khoảng 7 ngày là lấy ra dùng được, ngày dùng 3 lần, mỗi lần 1 ly nhỏ (độ 30 ml).

Lưu ý: Phụ nữ đang mang thai tuyệt đối không nên sử dụng.

Sau đây, chuyên gia sẽ nói rõ hơn về tác dụng của cây mật nhân đối với sức khẻo của chúng ta

Tóm lại, cây mật nhân không phải là cây thuốc có thể chữa được bách bệnh, song phải nói đây là cây thuốc quý, có tác dụng tốt với nhiều bệnh, đặc biệt là có tác dụng lâu dài giúp nam giới tăng cường sức khỏe sinh lý và duy trì bền vững hạnh phúc gia đình.