Tác dụng tuyệt vời từ lá trà xanh giúp giảm mỡ máu hiệu quả

Tác dụng tuyệt vời của lá trà xanh đã được chứng nhận bởi nhiều nghiên cứu khoa học. Hãy cùng giúp cơ thể giảm mỡ máu với việc dùng trà xanh mỗi ngày. Bạn sẽ thấy hiệu quả sau 1 tháng sử dụng nhé!

Lá trà xanh

Lá trà xanh

Những đặc tính thần kì của trà xanh

Tính năng của lá trà là hơi lạnh, có vị ngọt đắng, không độc hại, có tác dụng thanh nhiệt lợi tiểu, tan đờm, tiêu hóa thức ăn. Khi thời tiết nóng nực uống trà có thể giải khát, làm ấm bụng, tốt cho  dạ dày.

Ngoài ra, trong lá trà xanh có chứa nhiều sắc tố, có tác dụng kháng bệnh   xơ cứng động mạch và có thể làm giảm thấp tỷ lệ kết dính ở máu, các sắc tố có chứa trong lá trà xanh có tác dụng rõ rệt với phòng chống xơ cứng động mạch, hương thơm trong lá trà xanh có thể hòa tan chất béo, loại bỏ lượng dầu mỡ tích tụ lâu ngày trong cơ thể, giúp  tiêu hóa, thúc đẩy khả năng hấp thu.

Tiến sĩ Lindsay Brown – chuyên gia dược phẩm thuộc trường Đại học Queensland, Úc đã tiến hành nghiên cứu tác dụng của trà xanh và kết quả cho thấy trà xanh giúp hạn chế cảm giác thèm ăn, đẩy nhanh quá trình đốt cháy  mỡ thừa, giảm lượng cholesterol trong máu và thậm chí giảm được nguy cơ ung thư. Chính vì vậy, người trung niên thường xuyên uống nước trà xanh, đặc biệt là trà loãng có tác dụng bảo vệ sức khỏe rất tốt, vừa phòng được bệnh  mỡ máu cao vừa phòng bệnh về đường huyết quản, chống ung thư.

Trà xanh giúp giảm cholesterol trong máu hiệu quả

Các thành phần vitamin trong trà xanh cũng có tác dụng tích cực đối với sức khỏe như vitamin C giúp làm tăng sức đề kháng, vitamin nhóm B trợ giúp cho quá trình trao đổi carbon hydrat, vitamin E có tác dụng chống oxy hóa, chống lại hiện tượng lão hóa. Các nhà nghiên cứu cho rằng, chất flavonoid có trong trà xanh còn có tác dụng giảm huyết áp, tăng độ bền vững thành mạch. Thành phần polysaccharides làm giảm đường máu, hàm hượng fluoride cao trong trà còn có tác dụng chống sâu răng.

Sử dụng lá trà xanh để phòng chống bệnh   mỡ máu cao có thể đem lại những hiệu quả rõ rệt. Tuy nhiên, bạn cũng không nên lạm dụng uống quá nhiều sẽ gây tác dụng ngược lại.

Lưu ý:

–  Không uống trà xanh vào lúc đói vì chất chát trong trà sẽ đi vào tạng phế và làm lạnh tỳ, vị.

– Không uống trà khi quá nóng vì sẽ gây tổn thương vách trong của dạ dày dẫn đến   đau loét dạ dày.

– Trong trà xanh có chứa hàm lượng cafein khá cao do đó khi uống vào gây kích thích thần kinh làm cho thần kinh hưng phấn, gây mất ngủ vì thế bạn không nên uống trà trước khi đi ngủ mà nên uống trước giờ đi ngủ từ 1 đến 2 tiếng.

Ngoài việc áp dụng 5 bài thuốc trên hằng ngày, bạn có thể dùng thêm thực phẩm Tảo Mặt Trời. Bệnh mỡ máu có thể chữa được nhờ vào tác dụng của Tảo Mặt Trời. Hãy tham khảo về loại thực phẩm này nhé!