Tại sao trẻ chậm tăng cân và chiều cao?

Nhiều người cho rằng trẻ biếng ăn – mới thực sự là vấn đề đáng lo ngại. Thế nhưng, ngay cả với những trẻ ăn ngoan vẫn khiến không ít bố mẹ phải “vò đầu bứt tóc”. Các chuyên gia nhận định: “trẻ ăn ngoan, ăn nhiều thôi chưa đủ bởi nếu không hấp thu tốt, trẻ sẽ không đủ dưỡng chất để phát triển một cách toàn diện.”

Các nghiên cứu về dinh dưỡng trẻ em đã chỉ rõ: không có bất kỳ sự khác biệt nào về sự phát triển của trẻ 0 – 6 tháng tuổi ở nước ta so với các quốc gia khác trong khu vực, cũng như trên thế giới. Tuy nhiên, từ giai đoạn ăn dặm trở đi, trẻ em Việt Nam lại có sự tụt hậu rõ rệt về chiều cao và cân nặng. Điều này cảnh báo cách chăm sóc dinh dưỡng có phần “chưa khoa học” của nhiều bà mẹ Việt. Đây là nguyên nhân dẫn đến sự thiếu năng lượng, chất đạm, các acid béo thiết yếu và nhiều vitamin, khoáng chất cần thiết như vitamin A, vitamin nhóm B, C, D; Sắt; Kẽm; Selen; Canxi… gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và trí lực của trẻ.

Vì sao trẻ chậm tăng cân và chiều cao?

Theo PGS.TS. Nguyễn Thị Lâm, Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng: Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng chậm lớn ở trẻ như: khẩu phần ăn mất cân bằng (nhiều chất bột đường nhưng lại thiếu chất đạm, vitamin, khoáng chất); bữa ăn của trẻ thất thường (khi ăn nhiều, khi ăn ít, ăn không đúng giờ); thức ăn nghèo nàn, không thay đổi thực phẩm thường xuyên, thiếu dưỡng chất cần thiết; trẻ bị giun, sán, trẻ mắc các bệnh nhiễm khuẩn, hô hấp, tiêu chảy… Tuy nhiên, nguyên nhân thường gặp nhất chính là chế độ ăn thiếu 2 vi chất đặc biệt quan trọng là Kẽm và Selen.

Đây là 2 thành phần chủ chốt, rất cần thiết cho sự tăng trưởng chiều cao, cân nặng, đồng thời nâng cao hệ miễn dịch ở trẻ. Vì vậy, nếu thiếu 2 chất này sẽ gây ra tình trạng chậm lớn, rối loạn chức năng hấp thu, rối loạn tiêu hóa và hay mắc bệnh đường hô hấp.

Để trẻ “hay ăn, chóng lớn”

IN-29514-c7c0c

PGS.Nguyễn Thị Lâm cho biết: “Ở trẻ biếng ăn, khả năng hấp thu dinh dưỡng kém hơn trẻ bình thường rất nhiều lần. Trong khi đó, mặc dù là những vi chất cần thiết để gia tăng chuyển hóa, tăng cường hấp thụ, giúp trẻ ăn nhanh và cao lớn nhưng bản thân Kẽm và Selen lại là 2 vi chất cơ thể không tự sinh ra. Do đó, để đủ lượng Kẽm và Selen cần thiết, cha mẹ cần cho trẻ ăn các thực phẩm tự nhiên như hải sản, thịt bò, thịt lợn, thịt gà, củ cải trắng, giá đỗ…Ngoài ra, cha mẹ cũng có thể sử dụng Siro ăn ngon có chứa Kẽm và Selen nguồn gốc thực vật – có tỷ lệ hấp thu cao để bổ sung trực tiếp cho trẻ”.

Với ưu điểm nổi trội, Siro Ích Nhi chứa Kẽm và Selen có nguồn gốc thực vật (được chiết xuất từ tỏi) nên hoàn toàn an toàn, khả năng hấp thu lại tốt hơn nhiều lần so với Kẽm và Selen vô cơ, giúp hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch phục hồi nhanh chóng. Không chỉ bổ sung thêm Vitamin nhóm B gồm B1, B2, B6; các acid amin thiết yếu như L – Lysine, Taurin – giúp tiêu hóa thức ăn, hấp thu chất béo cho cơ thể, Siro ăn ngon Ích Nhi còn giúp phát triển trí tuệ, tầm vóc, gia tăng chuyển hóa để hấp thu tối đa dinh dưỡng.

Đặc biệt, Siro ăn ngon Ích Nhi còn chứa Omega 3 (DHA và EPA), Canxi… , giúp trẻ phát triển trí thông minh và nâng cao thể lực.

Với tất cả các thành phần này, Siro ăn ngon Ích Nhi được đánh giá là sản phẩm hữu hiệu nhất có thể tác động trực tiếp vào chuỗi các trọng điểm gây nên vòng luẩn quẩn của sự hấp thu kém.

Siro ăn ngon Ích Nhi hiện đang được đông đảo phụ huynh tin tưởng lựa chọn. Siro ăn ngon Ích Nhi là sản phẩm kết hợp được nhiều tính năng, cho trẻ cơ hội phát triển toàn diện bào gồm: Phát triển chiều cao (D3 và Canxi), phát triển trí lực (Omega), bổ sung các dưỡng chất thiếu hụt (Vitamin, khoáng chất, Acid amin…) để trẻ luôn khỏe mạnh. Đây là điều mà các bà mẹ đều mong muốn.