Tìm hiểu về phương pháp tránh thai an toàn khi quan hệ

Tình dục trong mối quan hệ vợ chồng cực kỳ quan trọng. Có thể vợ chồng, các cặp tình nhân luôn quan tâm đến: cac tu the quan he tinh duc,  làm sao để lên đỉnh cùng một lúc, Chống xuất tinh sớm khi quan hệ như thế nào cho nam giới,…. rất nhiều vấn đề.

Tuy nhiên điều đó là không quan trọng bằng việc quan hệ thế nào là an toàn, hiệu quả: khi mà việc sử dụng bao cao su thì lại không giúp nam giới đạt khoái cảm, uống thuốc tránh thai thì lại cực kỳ không tốt cho nữ giới. Vậy câu hỏi đặt ra là liệu có những biện pháp tránh thai an toàn nào mà không cần sử dụng 2 phương pháp trên.

Lovely couple hugging on their bed at home

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cách tránh thai an toàn hiệu quả nhé.

 

Dựa vào chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới

– Tùy vào cơ địa mỗi người và một số yếu tố khách quan khác như tâm lý, chế độ ăn uống, sinh hoạt mà một chu kỳ nguyệt san của phụ nữ thường kéo dài 28-35 ngày. Bạn nào muốn sử dụng biện pháp tránh thai tự nhiên có thể tính ngày an toàn, ngày không an toàn cho việc thụ thai thông qua chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng.

– Cách tính cụ thể: Mối tháng, trứng thường rụng vào ngày 14 của kỳ kinh nguyệt tiếp theo, trứng sau khi phóng ra sẽ sống trong ống dẫn trứng 1-2 ngày, để đợi thụ tinh, tinh trùng có thể sống trong bộ phận sinh sản của XX 2-3 ngày. Vậy nên, trước và sau khi trứng rụng vài ngày, khả năng thụ thai là rất dễ;

– Bạn nào có ý định làm “chuyện ấy” và sử dụng biện pháp tránh thai tự nhiên thì tốt nhất nên “thực hiện” trước và sau chu kỳ kinh 1 tuần thì tỷ lệ an toàn rất cao. Đồng thời tránh xa thời gian trước và sau khi rụng trước 3-4 ngày nhé.

– Tuy nhiên, các bạn nên lưu ý các biện pháp tránh thai an toàn tự nhiên này chỉ áp dụng đối với chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn hàng tháng. Còn đối với những bạn có chu kỳ kinh nguyệt không đều, tâm lý không ổn định, cảm xúc hay thay đổi thì không nên áp dụng nhé vì trứng có thể “rụng bất cứ lúc nào” đấy.

– Bạn cũng có thể tính ngày rụng trứng bằng cách đo nhiệt độ cơ thể, 1-2 ngày sau và trước khi rụng trứng bạn sẽ để ý thấy có sự thay đổi ở dịch nhầy tử cung ở cả độ đặc và số lượng. Nhiệt độ cơ thể bạn sẽ tăng lên khoảng 0.2 độ C. Để sử dụng phương pháp này một cách có hiệu quả, bạn không được quan hệ tình dục trong ba ngày sau khi chu kì rụng trứng kết thúc và xuất hiện những sự thay đổi trên.

quan-he-vo-chong-an-toan

Xuất tinh ngoài âm đạo.

– Đây là phương pháp tránh thai tự nhiên khá hiệu quả với tỷ lệ mang thai từ 3-4%, trong đó người đàn ông rút dương vật ra khỏi âm đạo người phụ nữ trước khi xuất tinh và tinh dịch bắn ra ngoài.

Tuy nhiên phương pháp này có an toàn thực sự hay không khi gặp nam giới mắc phải các chứng bệnh mộng tinh, rò rỉ tinh dịch,… thế nên khi dùng phương pháp này thì bạn nên chú ý như sau:

+Người chồng hay bạn trai phải có đủ kiến thức và khả năng kiểm soát cơ thể để không xuất tinh vào âm đạo;

+ Người phụ nữ cũng cần nắm rõ chu kỳ kinh nguyệt của họ và chuẩn bị một phương án dự phòng trong những ngày có khả năng thụ thai cao nhất.

Vậy là chúng ta đã điểm qua 2 cách cực kỳ an toàn rồi nhé, không hề mất cảm giác cho nam giới, cũng không gây hại cho nữ giới. Với 2 phương pháp trên sẽ giúp cho đời sống tình dục của anh chị em được hạnh phúc hơn nhiều. Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp cho các ông chồng một sản phẩm hỗ trợ cương dương, tăng cường sinh lý: Sâm alipas vô cùng hiệu quả.

Chúc anh chị có cuộc sống gia đình của anh chị viên mãn.