Tổng hợp 7 loại bệnh dùng nghệ đen sẽ khỏi

Nghệ đen chữa bệnh gì? Đây có lẽ là câu hỏi mà rất nhiều người đang rất tò mò và muốn tìm hiểu ngay thực hư thông tin này như thế nào! Nếu bạn muốn biết thông tin trên, hãy theo dõi tiếp bài viết tổng hợp 7 loại bệnh dùng nghệ đen sẽ khỏi ngay bên dưới này nhé!

Tổng hợp 7 loại bệnh dùng nghệ đen sẽ khỏi

Tổng hợp 7 loại bệnh dùng nghệ đen sẽ khỏi

7 Loại bệnh nên dùng nghệ đen để điều trị

Nghệ đen dùng chữa đau dạ dày, vàng da, ứ huyết đau bụng sau khi sinh, giúp vết thương không để lại sẹo… thì nhiều người đã biết. Nhưng có một số phương thuốc từ nghệ rất đơn giản mà nhiều người chưa biết để áp dụng:

Nghệ đen chữa đau dạ dày

Nghệ đen chữa đau dạ dày

– Chữa giun đũa, giun kim: Lấy 20 giọt dịch ép từ nghệ tươi thêm vào đó một nhúm muối. Trộn đều và cho trẻ uống vào sáng sớm lúc bụng đói.

– Chữa chứng thiếu máu: Mỗi ngày uống 1 muỗng dịch ép nghệ tươi pha với mật ong trong 7 ngày.

– Giúp sởi mau phát và chóng khỏi bệnh: Củ nghệ khô nghiền thành bột. Lấy 1 muỗng bột nghệ hòa vài giọt mật ong, trộn chung với 1 muỗng dịch ép lá bầu hoặc bí. Uống 2-3 lần trong ngày.

– Chữa hen suyễn:  Một muỗng bột nghệ hòa với một ly sữa. Uống 2-3 lần trong ngày. Nên uống lúc bụng đói.

– Chữa cảm lạnh, ho: Nửa muỗng bột nghệ hòa trong 30 ml sữa ấm. Uống mỗi ngày để chữa ho. Khi bị cảm lạnh thì đun nhẹ hỗn hợp này trên bếp, ngửi và hít hơi.

– Chữa bong gân sưng đau nhức: Bột nghệ trộn với chanh và muối thành bột nhão. Rồi bó vào chỗ bong gân. Làm trong vài lần.

– Chữa thủy đậu trong trường hợp mụt nước mới mọc: Củ nghệ nướng thành tro. Lấy tro hòa trong 1 tách nước lọc. Bôi vào các chỗ thủy đậu. Nên sắc nước bột nghệ và uống thêm sẽ giúp mau lành bệnh.

7 Loại bệnh nên dùng nghệ đen để điều trị

7 Loại bệnh nên dùng nghệ đen để điều trị

Đó là 7 bệnh mà dân gian ta thường dùng nghệ đen để điều trị.

Chúc bạn thành công!

Theo Dược sĩ Lê Kim Phụng (Trường Đại học Y Dược TPHCM) – Kiến Thức Cây Nghệ