Trang bị kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản cho cán bộ Chữ thập đỏ

Tháng 7/2014, Ban Chăm sóc sức khỏe đã phối hợp với Trung tâm Huấn Luyện và Hỗ trợ sơ cấp cứu Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức hai khóa tập huấn về kiến thức và kỹ năng sơ cấp cơ bản cho cán bộ, nhân viên cơ quan Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hiệp Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế, các Hội Quốc gia và Đài truyền hình Việt Nam.

1406771696078_r

Mỗi khóa tập huấn diễn ra trong 3 ngày, trang bị kiến thức và kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản nhất, nhằm giúp học viên biết cách xử trí, sơ cứu trong những trường hợp chảy máu, gẫy xương, bất tỉnh, dị vật đường thở, đuối nước, điện giật, bỏng, biết cách di chuyển nạn nhân trong những trường hợp khẩn cấp và vận chuyển nạn nhân an toàn đến các cơ sở y tế. Kết thúc tập huấn, đa số học viên đã thực hành thành thạo các kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản. 

Học viên là những người thường xuyên phải đi thực địa hoặc tác nghiệp tại địa bàn vùng sâu, vùng xa, có nguy cơ cao về tai nạn thương tích. Chính vì vậy khóa học đã rất hữu ích, giúp học viên tự tin và an tâm hơn trong các chuyến công tác dài ngày tại cộng đồng.

Học viên thực hành sơ cấp cứu