Vị trí đánh phấn phù hợp với khuôn mặt

Mỗi dáng mặt lại có một chỗ riêng để đánh phấn má.

Bên cạnh tóc mái thì má hồng cũng là một yếu tố quan trọng giúp bạn che khuyết điểm gương mặt. Điều này có nghĩa là, với mỗi vóc mặt khác nhau, bạn lại cần có một kiểu đánh má hồng riêng để làm dịu đi những góc thừa và cân đối lại toàn bộ gương mặt. Vậy đánh má hồng thế nào với đúng với mặt của mình? Hãy cùng chúng tôi tham khảo trong bài viết này nhé.

1. Mặt vuông

danh-phan-ma-o-vi-tri-nao-cho-hop-khuon-mat-0-1394855690

Với đặc điểm là gương mặt góc cạnh, vuông vắn, những cô nàng mặt vuông cần gì đó để làm mềm mại khuôn mặt mình. Vậy nên, khi đánh phấn má, bạn hãy đánh hình tròn ở hai chóp má. Cách đánh này sẽ tạo cảm giác gương mặt bạn tròn trịa, đầy đặn hơn.

2. Mặt hình kim cương

Nếu bạn có gương mặt kim cương, hãy tạo cân bằng phần trên và phần dưới gương mặt của mình. Bạn cần đánh phấn má bắt đầu từ vùng chóp má rồi kéo dài về gần tai, sau đó đánh phấn highlight gò má. Kiểu đánh này sẽ giúp phần dưới của gương mặt bạn đồng đều hơn với phần trên.

3. Mặt dài

Những cô nàng có mặt dài thường khổ sở vì gương mặt quá khổ của mình. Có một bí quyết rất đơn giản thế này, đó là khi đánh phấn má, bạn chú ý đánh theo đường ngang để tạo cảm giác gương mặt rộng hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có hai lựa chọn, đó là đánh trải dài từ má đến gần tai, hoặc đánh hình tròn ở chóp má rồi đánh tan đều ra xung quanh.

4. Mặt hình trái tim

danh-phan-ma-o-vi-tri-nao-cho-hop-khuon-mat-8-1394855693

Vì gương mặt bạn sẽ có phần trán rộng hơn, vậy nên bạn hãy chú ý đánh phấn má để cân bằng vóc dáng khuôn mặt của mình. Để làm được điều này, bạn hãy đánh phấn má dọc theo đường dưới của quai hàm, nó sẽ thu hút sự chú ý và khiến vùng này nhìn nổi bật hơn, tạo cảm giác gương mặt bạn đầy đặn hơn.

5. Mặt tròn

Với mặt tròn, bạn không nên đánh hình tròn ở chóp má vì như vậy sẽ càng khiến gương mặt bạn thêm mũm mĩm. Thay vào đó, bạn hãy sử dụng cách đánh như với mặt trái tim, đó là đánh dọc xương gò má, tạo sự góc cạnh, sắc sảo hơn cho khuôn mặt.

6. Mặt oval

Nếu bạn có gương mặt hình oval, hãy tập trung phấn hồng ở vùng xương gò má, sau đó nhẹ nhàng đánh tan đều lên phía trên và men theo về phía tai.