Cây thuốc quý

Mẹo nhỏ phân biệt đậu phụ có thạch cao, nhiễm nấm

Mẹo nhỏ phân biệt đậu phụ có thạch cao, nhiễm nấm

Theo chuyên viên tư vấn nữ công Đỗ Kim Trung – Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, để làm đậu phụ không cần phải dùng đến thạch cao, chỉ cần ít giấm nuôi hoặc chính nước chua của lần làm đậu phụ trước (sau khi lấy phần đậu nànhRead More

Ai không nên ăn dứa?

Ai không nên ăn dứa?

Quả dứa hay còn gọi là trái thơm, khóm… có nhiều loại khác nhau. Quả dứa thực ra là trục của bông hoa và các lá bắc mọng nước tụ hợp lại. Còn trái thật là các “mắt thơm”. Trong 100g quả dứa, phần ăn được cho 25kcal, 0,03mg caroten,Read More

Bài thuốc dân gian hay từ cây thìa là

Bài thuốc dân gian hay từ cây thìa là

Thìa là là một cây gia vị quen thuộc của người Việt Nam. Thìa là được trồng khắp nơi trên nước ta nhưng chủ yếu lấy lá để ăn, làm thuốc chỉ dùng quả. Tuy nhiên, rất ít người biết được rằng cây thìa là lại có tác dụng tăngRead More