3 hỗn hợp tẩy tế bào chết an toàn cho bạn

Bạn có đang thực hiện tẩy tế bào chết định kỳ cho làn da của mình không? Bạn đang sử dụng phương pháp tẩy tế bào chết nào? Hôm nay mình xin mách thêm 3 hỗn hợp tẩy tế bào chết an toàn cho bạn.

1. Tẩy tế bào chết cho da thường bằng hỗn hợp chanh tươi và đường

Hãy trộn 3 muỗng tinh chất chanh với 1 muỗng đường rồi khuấy đến khi tạo thành 1 hỗn hợp. Lấy hỗn hợp trên chà xát nhẹ lên da mặt. Đồng thời, dùng 2 bàn tay massage mặt theo hướng hình tròn.

 tay-te-bao-chet-voi-chanh-tuoi-va-duong

Nằm im và thư giãn trong vòng 15 phút. Kế đến, dùng một cái khăn được ngâm nước ấm để rửa da mặt. Cuối cùng, rửa lại da mặt một lần nữa với nước thường, lau khô rồi dùng một ít kem dưỡng ẩm.

Xem thêm: Cách chăm sóc da

2. Tẩy tế bào chết cho da khô bằng đường và sữa tươi

Trộn một phần tư chén sữa tươi và cho thêm 1 muỗng đường vào. Khuấy đều để cho ra hỗn hợp. Lấy tay chà nhẹ nhàng hỗn hợp trên lên da mặt, lưu ý tránh xa vùng mắt.

Massage theo hướng vòng tròn giúp tăng khả năng tuần hoàn máu. Nằm thư giãn trong vòng 15 phút rồi rửa lại bằng nước ấm. Đây là cách tẩy tế bào chết tại nhà vô cùng an toàn cho da.

3. Tẩy tế bào chết cho da dầu bằng nước ép chanh và vỏ cam

tay-te-bao-chet-voi-chanh-va-cam

Vắt một trái chanh và đổ nước cốt vào trong 1 hộp kín chứa vỏ cam cắt nhuyễn.Đóng nắp kỹ lại và để ủ trong vòng 10 tiếng.

Sau khoảng thời gian chờ đợi ủ, bạn dùng hỗn hợp để chà lên vùng mặt và cổ.Để im trong khoảng thời gian ngắn đến khi chúng tự khô. Dùng một cái khăn ướt để lau nhẹ da mặt và cổ.