Món thịt kho tàu là món ăn ngày tết đã quá quen thuộc với rất nhiều người. Tuy nhiên nấu món ăn này sao cho thơm ngon hấp dẫn thì không phải ai cũng biết. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cách nấu thịt kho tàu ngày Tết thơm ngon các bạn hãy thử áp dụng ngay công thức món ăn này nhé!
Cách nấu thịt kho tàu ngày Tết
Cách nấu thịt kho tàu ngày Tết các bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
– Thịt heo khoảng 350g
– Dầu ăn: 1 muỗng
– Nửa chén nước mắm ngon
– Trứng vịt 6 quả
– Hành tỏi băm nhuyễn
– Nước dừa tươi 1 lít
– 5 quả ớt
Mẹo nhỏ bạn cần biết để món thịt kho tàu được chế biến nhanh hơn
Thịt kho tàu với trứng thơm ngon thường phải mất vài tiếng mới mềm được. Bởi vậy có cách giúp giúp cho quá trình nấu rút ngắn lại bằng cách, bạn có thể thay đổi nước dừa bằng loại nước ngọt có gas, thịt sẽ nhanh mềm hơn và có mày vàng rất đều, giống màu cánh gián rất đẹp mắt.
Cách nấu món thịt kho tàu ngày Tết
Bước 1: Thịt heo rửa sạch, để ráo rồi chặt miếng khoảng 4 cm.
Bước 2: Bạn ướp gia vị vào thịt và để khoảng hai giờ cho thấm.
Bước 3: Xào thịt cho đến khi săn lại. Sau đó cho khoảng nửa muỗng cafe nước màu, và nửa chén nước mắm. Chờ khi nước mắm và thịt nấu sôi lên thì đổ nước dừa vào nồi.
Bước 4: Trứng vịt cho lên bếp luộc chín sau đó bóc vỏ và cho vào nồi. Cho thêm vài quả ớt vào kho chung.
Bước 5: Đun nhỏ lửa, hớt bớt bọt thường xuyên để nước thịt kho tàu trong và ngon, đun lửa cho đến khi thịt thật mềm là được.
Điều cần lưu ý cách nấu thịt kho tàu ngày Tết ngon:
– Nên chọn thịt heo phần chân giò, nó có cả nạc lẫn mỡ và da ,khi chín thịt sẽ mềm, đẹp.
Thời gian ướp thịt ít nhất từ 1h trở lên với nước mắm ngon, đường, ít muối và hạt nêm cho thịt thật thấm gia vị.
– Hành, tỏi giã nát giúp thịt thơm ngon hơn nhưng kho để dành ăn lâu thì đừng nên bỏ thêm hai nguyên liệu này.
– Kho thịt săn lại rồi mới đổ nước dừa vào ngập thịt.
– Lúc đầu kho thì vặn lửa to để mau sôi, khi sôi rồi thì vặn lửa nhỏ liu riu thôi, để thịt mềm đều và thấm hương vị. nhớ vớt bỏ bọt trong quá trình kho, để sau khi kho xong sẽ đẹp.
– Nếu nước dừa cạn thì châm thêm nước sôi vào, không nên kho nhiều nước dừa vì như vậy sẽ làm nồi thịt khi chín có màu rất sậm, không được đẹp.
– Trứng vịt cho vào sau khi thịt đã hơi mềm, trứng đã chín nên không cần cho vào sớm quá, vì khi trứng kho lâu sẽ bị chai cứng, ăn sẽ không ngon nữa.
Mong rằng với những chia sẻ về cách nấu thịt kho tàu ngày Tết trên đây sẽ cho các bạn thêm những thông tin hữu ích để chế biến món ăn hấp dẫn cho cả nhà trong dịp Tết đến xuân về.
Xem thêm: