Thịt kho măng là món ăn hấp dẫn mà các bà nội trợ không nên bỏ qua để chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cách làm thịt kho măng vừa ngon lại cực kỳ đơn giản để bạn có thể chế biến cho cả nhà mình nhé!
Cách làm thịt kho măng 1
Nguyên liệu:
– Thịt ba chỉ: 350 g
– Măng tươi: 1 củ
– Hành hoa: 200g
– Hành củ: 3 – 4 củ
– Nước hàng: 3 muỗng cà phê
– Gia vị: dầu ăn, mắm ngon, bột nêm, súp, mì chính
Cách làm thịt kho măng:
Bước 1:Thịt ba chỉ rửa sạch cắt miếng vừa ăn
Bước 2: Ướp thịt với hành củ băm nhỏ, măng cắt con trì.
Bước 3: Cho ½ thìa bột nêm, 2 thìa mắm ngon, ½ thìa súp, 1 thìa dầu ăn.
Bước 4: Phi thơm hành khô với một ít dầu ăn
Bước 5: Cho thịt măng vào đảo đều, ninh nhỏ lửa
Bước 6: Tiếp đến cho 2 thìa nước hàng vào và ½ bát nước sôi đun đến khi nước cạn.
Bước 7: Tắt bếp cho hành hoa vào, trút thịt măng ra bát dùng với cơm nóng.
Cách làm thịt kho măng 2
Nguyên liệu:
– 300 gram thịt ba chỉ
– 200 gram măng tươi
– Muối, đường, nước mắm, hạt tiêu, ớt màu, tỏi, hành lá
Cách làm:
Bước 1: Thịt ba chỉ các nàng nên chọn những miếng có tỷ lệ nạc và mỡ cân đối sẽ giúp món ăn không bi ngấy, đặc biệt miếng thịt không được long nhé. Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, sau đó thái miếng chừng 3-4cm. Ướp cùng thịt 1/2 thìa muối, 2 thìa nước mắm ngon, 1 thìa đường, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa tỏi bằm nhỏ, trộn đều, ướp ít nhất khoảng 30 phút
Bước 2: Măng tươi rửa sạch, cắt bỏ phần già và cắt thành từng miếng vừa ăn. Để khử hết tính độc tố có trong măng, các nàng đun nước sôi, sau đó trần măng qua nước sôi đó (đun sôi măng khoảng 5 phút), sau đó vớt măng ra và xối qua nước lạnh, để ráo nước
Bước 3: Cho nồi lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn, cho tòi bằm nhỏ vào phi thơm, tiếp đến cho thịt cùng 2 thìa ớt bột (để tạo màu sắc và hương vị) vào đảo liên tục cho thịt săn lại thì các bạn vặn nhỏ lửa và đậy vung lại. Khi thịt bắt đầu tiết ra nước mỡ, các bạn trút măng vào đảo cùng khoảng 2 phút, cho thêm vào đó 1 bát con nước, đậy vung lại và ninh nhỏ lửa cho thịt được mềm và măng thịt được ngấm gia vị. Mình thường thích ăn thịt mềm nên nồi cạn nước lại châm thêm nước cho đến khi thấy thịt mềm như mong muốn, lúc này các nàng có thể nếm thử 1 chút măng và thịt để kiểm tra lại độ mặn nhạt và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng nhé. Cuối cùng, chúng mình rắc thêm chút hành lá và trút ra đĩa.
Mong rằng với những chia sẻ về cách làm thịt kho măng trên đây sẽ cho các bạn thêm những công thức chế biến món ăn hấp dẫn cho gia đình nhé!
Xem thêm:
Cách làm các món ăn tốt cho người thận yếu thơm ngon bổ dưỡng