Công thức làm đẹp với bí ngô

Bí ngô hay bí đỏ là một loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và rất tốt cho cơ thể, nhất là đối với đôi mắt. Nhưng chắc hẳn các bạn chưa biết, bí ngô còn có công dụng làm đẹp rất tuyệt vời đó nhé !

1. Ngăn ngừa các nếp nhăn

bi-ngoBí đỏ chứa rất nhiều sắc tố hữu cơ carotenoid, bao gồm beta-carotene, tiền chất của vitamin A. Vitamin A giúp mang lại làn da rạng rỡ, thị lực tốt và hệ miễn dịch khỏe mạnh, trong khi carotenoid là chất chống ô-xy hóa rất mạnh có thể giúp ngăn ngừa các nếp nhăn trên da bạn.2. Loại bỏ quầng thâm

Bí đỏ rất giàu vitamin B3, “thần dược” tuyệt vời để xoa dịu làn da khô và đồng thời ngăn chặn việc truyền sắc tố vào các tế bào da, giúp hạn chế tối đa các quầng thâm.

3. Giữ nước cho da

Vitamin B3 trong bí đỏ cũng thúc đẩy sản sinh các a-xít béo và ceramide, hai thành phần cơ bản có vai trò duy trì hàng rào bảo vệ trên da để giữ ẩm cho da.

bi

4. Giải độc cơ thể

Hạt bí là một nguồn thực phẩm rất giàu ma-giê và kẽm. Kẽm có tác dụng tăng cường tối đa hệ thống miễn dịch và hỗ trợ cho làn da luôn rạng ngời khỏe mạnh. Đa số mọi người đều bị thiếu ma-giê, một chất khoáng không thể vắng mặt trong hơn 300 phản ứng enzim trong cơ thể, bao gồm cả quá trình giải độc.

5. Giúp cho da mềm mịn hơn

Bí đỏ có chứa hàm lượng a-xít béo omega-3 cao, loại chất béo có ích giúp tạo ra làn da láng mịn và mái tóc bóng mượt hơn. Bởi vậy, bí đỏ thực sự có thể làm bạn đẹp hơn.

Xem thêm >> Cách làm đẹp và ngăn ngừa rụng tóc với Vit Hair.