Ngoài ẩm thực, đồ uống đặc sản địa phương là cách hoàn hảo để du khách có thể khám phá và hiểu rõ hơn về nét văn hóa đặc trưng tại mỗi nơi mà bạn đến. Một trong những câu hỏi được khách du lịch hứng thú nhất chính là: “Nếu tôi ghé thăm đất nước bạn, thức uống đặc trưng nào tôi không nên bỏ lỡ”.
Dưới đây là một số đồ uống đặc trưng tại các quốc gia mà du khách nên thử nếu có dịp ghé thăm.
Brazil
Trong chuyến đi đến đất nước Nam Mỹ xinh đẹp và nóng bỏng này, bạn không nên bỏ lỡ việc nhấm nháp một ly caipirinha ngọt ngào. Đó là một loại đồ uống nhiệt đới nổi tiếng và được ưa chuộng ở Brazil, được ép từ các loại quả tươi như chanh, cam, dưa hấu, đào…
Tuy nhiên, “linh hồn” của món cocktail này chính là cachaca – một thứ đồ uống được chế biến từ mía tươi lên men. Caipirinha được tôn vinh là cocktail quốc gia của Brazil và được mọi người sử dụng trong nhà hàng, quán bar và ngay tại các hộ gia đình.
Punsch là thức uống truyền thống, được sử dụng rộng rãi ở Thụy Điển, được chế biến từ đường mật, hương liệu và gạo đỏ, có mùi rất thơm của bơ, xạ hương…
Thụy Điển
Trong nhiều thập kỷ, rượu punsch Thụy Điển trở thành thứ đồ uống đặc sắc trong văn hóa của người dân bản địa. Ban đầu thức uống này được chế biến bằng cách dùng nhiệt để đường tan chảy vào trong rượu và uống khi ấm. Ngày nay, nhiều người thường uống loại rượu này với đá.
Root-beer floats (được làm từ kem vani và đồ uống không cồn) được nhiều người Mỹ bình chọn là thức uống đặc sản quốc gia mà du khách nhất định phải thử khi có dịp ghé thăm. Root Beer rất phổ biến ở phía bắc nước Mỹ. Khi được pha chế thành cocktail nó có hương vị của trái cây rất thơm ngon
Mỹ
Ngoài ra, trà ngọt ở miền Nam (trà pha đường) và martini cũng là hai loại đồ uống được sử dụng rộng rãi tại Mỹ.
Canada
Khi đến thăm Canada, du khách nên thử nhấp nháp một ly Sortilege – loại cocktail được sử dụng Whiskey và siro gỗ thích – hoặc Coureur des Bois – thức uống cho mùi vị ngọt hơn và được nữ giới ưa chuộng.