Ecuador lo ngại thảm họa môi trường từ vụ chìm tàu Floreana

Ngày 31/1, nhà chức trách Ecuador đã kêu gọi chính phủ ban bố tình trạng khẩn cấp tại Đảo Galapagos do lo ngại vụ chìm tàu Floreana từ ngày 28/1 vừa qua tại khu vực này sẽ gây hậu quả nghiêm trọng về môi trường.

Ban quản lý Công viên quốc gia Galapagos cho biết nhằm giảm thiểu thiệt hại môi trường, họ đang đề nghị chính phủ ban hành tình trạng khẩn cấp môi trường để hỗ trợ giải quyết vụ chìm tàu Floreana.

Chiếc tàu gặp nạn chở 1.400 tấn hàng, trong đó bao gồm thực phẩm và các hóa chất độc hại, ngoài ra còn khoảng 10.000 gallon (37.800 lít) nhiên liệu trên tàu.

01022015_dao_Galapagos
Các quan chức quản lý hàng hải cho biết việc ban bố tình trạng khẩn cấp môi trường sẽ cho phép nhà chức trách sử dụng các nguồn lực kinh tế cần thiết để có thể giải quyết tình hình trong trường hợp xử lý các vật liệu độc hại.

Đảo Galapagos của Ecuador đã được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) xếp hạng di sản thế giới, nằm cách bờ biển Thái Bình Dương của nước này khoảng 1.000km.

Đảo nổi tiếng với số lượng lớn của những loài sinh vật chỉ sinh sống và phát triển một cách biệt lập tại hòn đảo này. Đây cũng là nơi mà nhà bác học Charles Darwin đã đến thăm vào năm 1835 và phát triển thuyết chọn lọc tự nhiên nổi tiếng của mình.

Bài viết được tổng hợp từ phần mềm máy tính