Khám phá cảnh đẹp thiên nhiên thơ mộng Bình Phước

Cái tên Bình Phước nổi tiếng với những vườn cao su bạt ngàn, những vườn điều sum suê trái chín. Nhưng ít ao biết được nơi đây là 1 trong những địa điểm du lịch lí tưởng cho những ai yêu thích vẻ đẹp của rừng núi và suối hồ.

Rừng cao su

Rừng cao su

1/Khu du lịch hồ Suối Lam

Từ thành phố Hồ Chí Minh đến thị xã Đồng Xoài, rẽ trái theo tỉnh lộ 741 khoảng 10km đến ngã ba đường đất đỏ thì rẽ trái, chạy qua đường rừng cao su khoảng 3km, du khách sẽ thấy một hồ nước rộng mênh mông, xanh thẳm hiện ra trước mặt. Đó là hồ Suối Lam.

Hồ suối lam đẹp thơ mộng

Hồ suối lam đẹp thơ mộng

Người dân ở đây cho biết, vào buổi sáng sớm, sương bay bảng lảng trên mặt hồ được nước hồ phản chiếu tạo nên màu lam huyền ảo, vì vậy người ta gọi tên hồ là Suối Lam. Được bao bọc bởi những cánh rừng cao su thẳng tắp ngút ngàn tầm mắt và những vạt rừng trồng lâu năm, thoạt nhìn Hồ Suối Lam hao hao giống Hồ Xuân Hương ở Đà Lạt. Mặt hồ rộng hơn 100ha luôn phẳng lặng như gương và trong xanh quanh năm. Quanh hồ có rất nhiều loài hoa dại nở, tôn vinh thêm nét đẹp nguyên sơ của hồ.

Hồ sâu khoảng 4m, có nhiều loại cá nước ngọt như: chép, trắm, lóc, mè… Nếu thích làm ngư dân, du khách hãy chuẩn bị cần câu, chắc chắn sẽ câu được nhiều chú cá to. Ven hồ có những tảng đá to, rất thích hợp để ngồi buông câu. Ngoài ra du khách có thể cắm trại trong những rừng cây ven hồ, bơi hoặc chèo thuyền lênh đênh trên mặt hồ để cảm nhận vẻ đẹp, sự trong lành của thiên nhiên với những âm thanh kỳ ảo vốn có của núi rừng, đặc biệt vào lúc ráng chiều, khung cảnh hồ thật yên tĩnh, đẹp như tranh vẽ.

Bên hồ là các công trình phục vụ du khách, đáng chú ý nhất là nhà hàng nổi với nhiều món ăn đặc sản của núi rừng Bình Phước. Khu du lịch hồ Suối Lam là địa điểm tuyệt vời để du khách đến du lịch sinh thái, dã ngoại, kết hợp nghỉ dưỡng.

2/Núi Bà Rá

Ở độ cao gần 750m so với mực nước biển, núi Bà Rá (thuộc Thị xã Phước Long, Bình Phước) cuốn hút du khách bởi vẻ đẹp huyền bí và lạ lùng.

một góc của thị xã phước long và núi bà rá

một góc của thị xã phước long và núi bà rá

Giữa một vùng đồi thấp nhô lên một ngọn núi cao, cây cối xanh tươi, rậm rạp, tạo cho núi Bà Rá một dáng vẻ hùng vĩ. Ðứng trên lưng chừng núi có thể nhìn thấy cả một khu vực rộng lớn, bao gồm thị trấn Thác Mơ xinh đẹp (trước đây là tỉnh lỵ của tỉnh Phước Long), hồ Thác Mơ rộng tới 12.000 ha, mà trong mùa mưa trông như một biển nước xanh thẳm xa tít, hòa quyện chập chờn giữa rừng núi, tạo một cảm giác bồng bềnh mênh mông. Dưới chân núi, bên cạnh thị trấn Thác Mơ là di tích của nhà tù Bà Rá, nơi nhiều chiến sĩ cách mạng Việt Nam bị giam cầm. Bạn muốn du lịch về đây có thể tham gia các tour du lịch hay đi du lịch bụi

Cáp treo núi bà rá

Cáp treo núi bà rá

Ông Nguyễn Đình Anh – Giám  đốc xí nghiệp cáp treo Bà Rá cho biết, từ khi hệ thống cáp treo hoàn thành và đưa vào sử dụng vào tháng 3.2010, lượng du khách đến tham quan núi Bà Rá ngày càng tăng. Trong  trong 10 tháng đầu năm 2012, có 50.000 lượt khách lên núi bằng cáp treo.