Mẹo Đơn Giản Giúp Bạn Giấu Tóc Con Mọc Lởm Chởm

Sau một đợt rụng tóc, bạn đang vui mừng vì mái tóc đã có sự khởi sắc. Tóc bạn đã mọc ra nhiều và bạn không còn phải lo lắng về mái tóc mỏng thưa nữa. Nhưng khi chải tóc và tạo kiểu, mái tóc của bạn lại phát sinh vấn đề vì tóc con mới mọc ra không đều, trông lởm chởm và nhất là những bạn có mái tóc nhuộm, màu tóc sẽ không đều trông rất xấu. Với những mẹo sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết giúp bạn giấu đi tóc con không đều màu và lởm chởm đó nhé !

1. Đổi ngôi tóc
doi-ngoi
Khi bạn trung thành với một ngôi tóc trong một thời gian dài, phần tóc ở khu vực đó có xu hướng bị vào nếp và xẹp vào da đầu khiến cho những sợi tóc mới mọc trông càng nổi bật hơn. Để “che đậy” những sợi tóc này, hãy đổi sang ngôi tóc phía đối diện nhưng cần lưu ý làm cho phần tóc này hơi lộn xộn một chút bởi nếu bạn tiếp tục chia một đường ngôi thẳng như trước, những sợi tóc mới mọc sẽ lại có cơ hội để “vùng lên”. Ngoài ra, chải gọn toàn bộ phần tóc trên đỉnh đầu ra phía sau và buộc đuôi ngựa hoặc búi cũng là một cách hiệu quả để che giấu những sợi tóc mới mọc.
2. Làm phồng tóc
lam-phong
Kiểu tóc bồng bềnh và có độ phồng nhất định không chỉ mang lại cho bạn một vẻ đẹp quyến rũ, nữ tính mà còn giúp giấu nhẹm tóc mới mọc một cách hữu hiệu. Để có mái tóc bồng bềnh hơn, bạn hãy nhờ cậy tới dầu gội khô: xịt đều dầu gội khô vào chân tóc và massage da đầu nhẹ nhàng trong vài phút. Đối với những mái tóc xẹp lép do lâu ngày chưa gội, “đoàn quân” tóc mới mọc càng có cơ hội để hoành hành nhưng đây cũng là lúc dầu gội khô thể hiện được khả năng tuyệt vời của mình.
3. Dùng phấn mắt
phan
Bạn không nghe nhầm đâu, chúng ta đang nói đến chính loại phấn mắt với đủ màu sắc mà bạn vẫn dùng để tô điểm cho cửa sổ tâm hồn của mình hằng ngày. Có thể bạn sẽ thấy điều này thật khó tin nhưng phấn mắt có thể “ngụy trang” cho những sợi tóc mới mọc lệch màu với mái tóc nhuộm của bạn. Cách sử dụng phấn mắt trong trường hợp này rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn màu phấn trùng với màu tóc nhuộm của mình, sau đó dùng một chiếc cọ nhỏ dặm đều màu mắt đó vào ngôi tóc, khu vực thường xuất hiện tóc mới mọc cũng như dặm lên chính những sợi tóc đó. Bạn có thể dặm màu nhiều lần cho đến khi cảm thấy ưng ý với kết quả.
4. Sử dụng dung dịch chuyên dụng
xit
Một khi những cách trên không đem lại nhiều hiệu quả với bạn, bạn có thể dùng đến root concealer – sản phẩm xịt tóc chuyên trị những sợi tóc lệch màu. Sản phẩm kiểu này thường có nhiều màu khác nhau tương ứng với nhiều màu tóc. Khi được xịt dung dịch này, những sợi tóc lệch màu sẽ được nhuộm tạm thời và có màu sắc trùng khớp với màu tóc nhuộm của bạn. Điều tuyệt vời ở root concealer là nó không gây hại cho tóc, không làm phai màu lên quần áo và đặc biệt là giữ được tác dụng đến tận lần gội sau.