Bổ sung kẽm cho bà bầu: Vai trò và liều lượng cần bổ sung

Phụ nữ mang bầu sẽ rất lo lắng cho sự phát triển của bé trong bụng, chính vì thế phụ nữ mang bầu không chỉ dùng sắt, canxi,.. mà bên cạnh đó cần bổ sung kẽm cho bé để bé phát triển và khỏe mạnh hơn, bài viết dưới đây Medimart sẽ nói rõ hơn về  bổ sung kẽm cho bà bầu như thế nào cũng như liều lượng dùng cho phụ nữ mang thai ra sao? hãy dành vài phút đọc bài viết để biết cách bổ sung cho cơ thể và giúp bé phát triển tốt hơn các mẹ nhé! 

Kẽm đối với phụ nữ mang thai  

Kẽm vô cùng cần thiết đối với phụ nữ mang thai

Kẽm vô cùng cần thiết đối với phụ nữ mang thai

Kẽm có vai trò vô cùng quan trọng đối với các chức năng sinh lý, trong đó gồm sản xuất học môn, chức năng sinh dục, biểu hiện gen, chức năng miễn dịch, tổng hợp protein, phân chia tế bào, phản ứng hành vi, giúp vết thương nhanh lành, duy trì vị giác và khứu giác.

Cụ thể, Kẽm hầu như đều tham gia vào các thành phần của hơn 300 loại enzym khác nhau và nó là chất xúc tác cần thiết của ARN Polymerase khi nhân bản AND. Chức năng này kích thích sự tăng trưởng ở trẻ nên rất quan trọng.

Như đã nói ở trên, Kẽm có trong các hóc môn của tuyến sinh dục, tuyến thượng thận, tuyến yên…và là thành phần không thể thiếu của hệ thống nội tiết.

Hệ thống này đảm nhiệm chức năng điều hòa các hoạt động sống thông qua hệ thống thần kinh trung ương. Kẽm cũng giúp phân chia, tổng hợp protein và tái sinh tế bào mới đảm bảo cho sự phát triển của bào thai.

Bên cạnh đó, Kẽm còn là chất chống lại sự hình thành của các gốc tự do, chất chống oxy hóa, làm lành các tổn thương do nhiễm trùng, bảo vệ làn da, chống lại quá trình lão hóa và duy trì chức năng tình dục của mẹ bầu bình thường

Liều lượng mà người phụ nữ mang thai nên dùng và liều lượng cho bé

Bổ sung kẽm cho bà bầu 11- 12 mg/ngày

Bổ sung kẽm cho bà bầu 11- 12 mg/ngày

  • Bổ sung kẽm cho trẻ sơ sinh 0 – 6 tháng tuổi: 2 mg/ngày
  • Bổ sung kẽm cho trẻ sơ sinh 7 – 11 tháng tuổi: 3 mg/ngày
  • Bổ sung kẽm cho bé từ 1 – 3 tuổi: 3 mg/ngày
  • Bổ sung kẽm cho trẻ em 4 – 8 tuổi: 5 mg/ngày
  • Bổ sung kẽm cho trẻ em 9 – 13 tuổi: 8 mg/ngày
  • Bổ sung kẽm cho phụ nữ mang thai: 11- 12 mg/ngày
  • Bổ sung kẽm cho mẹ đang cho con bú: 12 – 13 mg/ngày

Ngoài những thông tin giúp mẹ bầu hiểu rõ hơn về việc bổ sung kẽm cho cơ thể, bên cạnh sử dụng các thực phẩm có chứa kẽm thì mẹ bầu nên sử dụng top 6 loại thuốc được bác sĩ khuyên dùng để cơ thể mẹ bầu và bé khỏe mạnh tốt hơn.

Qua những thông tin Siêu Thị Y Tế vừa cung cấp ở trên, hy vọng các mẹ bầu sẽ bổ sung kẽm tốt nhất và đem lại nhiều hiệu quả nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về cách bổ sung kẽm cho mẹ bầu hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0398883456 để được giải đáp. 

Xem thêm: 

Kẽm nên bổ sung khi nào và liều lượng chính xác để bổ sung kẽm cho bé