Sự khác biệt về hấp tóc bằng tinh dầu và kem

1 Đối tượng sử dụng?

Cả 2 phương pháp đều gặp nhau ở mục đích khắc phục mọi vấn đề về tóc, đem đến vẻ mềm mượt, óng ả. Tuy nhiên, chúng cũng lại khác nhau hoàn toàn ở mục đích chăm sóc cụ thể như sau:

– Kem hấp: Thường được sử dụng với mục đích phục hồi tóc hư tổn như tóc khô và xơ rối.

– Tinh dầu: Bên cạnh việc tạo mái tóc mềm mược, cách này còn thường xuyên được sử dụng với những vấn đề về tóc như dụng tóc, tóc chẻ ngọn hay có gàu.

Phân biệt công dụng, hiệu quả của hấp tóc bằng tinh dầu và bằng kem 1

2 Lượng dùng?

Đây chính là sự khác biệt lớn nhất giữa 2 phương pháp này:

– Kem hấp: Kem hấp được sử dụng để phủ đều toàn bộ tóc từ chân tới ngọn, vì vậy số lượng kem cho mỗi lần sử dụng cũng khá nhiều.

– Tinh dầu: Khác với kem hấp, tinh dầu chỉ được sử dụng với lượng nhất định vừa phải vì có thể làm bết tóc nếu quá nhiều. Ngoài ra, phương pháp này cũng được khuyên không nên sử dụng với da đầu.

3 Cách sử dụng?

Sau khi thoa kem hay tinh dầu, bạn đều cần ủ tóc trong máy hấp hơi nước hay khăn ấm. Tuy nhiên, trước đó, cách làm của 2 phương pháp này không hề giống nhau:

– Kem hấp: Thông thường, kem hấp được thoa trực tiếp lên tóc từ chân tới ngọn và ủ với khăn ấm hoặc máy hơi nước từ 10 – 15 phút.

– Tinh dầu: Khác với kem hấp, tinh dầu dùng để pha vào nước ấm sau đó xả lên tóc thay cho dầu xả. Hoặc bạn cũng có thể trộn tinh dầu với 1 loại dầu dẫn (như: jojoba, olive, dừa, hướng dương…) theo tỉ lệ 3 – 5 giọt tinh dầu nguyên chất với 20ml dầu nền sau đó ủ tóc trong vòng 15 phút đến 20 phút rồi xả lại bằng nước ấm.

4 Massage?

Cả kem hấp và tinh dầu đều cực kì chú trọng bước massage da đầu. Bước này sẽ giúp kích thích các dưỡng chất thẩm thấu để nuôi dưỡng mái tóc khỏe đẹp hơn. Tuy nhiên, nếu như kem hấp chỉ yêu cầu 5 phút massage sau khi thoa kem thì tinh dầu lại “kén” hơn cả khi đòi hỏi 15 phút massage để dưỡng chất thẩm thấu.

Phân biệt công dụng, hiệu quả của hấp tóc bằng tinh dầu và bằng kem 3

Tìm hiểu về thuốc trị rụng tóc maxxhair. Maxxhair bổ sung Vitamin và khoáng chất giúp tăng cường sức khỏe của tóc, giúp tóc mọc nhanh, chắc khỏe, suôn mượt và bóng đẹp, giúp ngăn ngừa rụng tóc.