Thuốc Efferalgan Codeine

Thành phần, hàm lượng Thuốc Efferalgan Codeine:

Paracetamol: 500mg Codein phosphat: 8mg

Thuốc Efferalgan Codeine

Thuốc Efferalgan Codeine

Chỉ định(Dùng cho trường hợp):

Paracetamol được dùng rộng rãi trong điều trị các chứng đau và sốt từ nhẹ đến vừa, được dùng giảm đau tạm thời trong điều trị chứng đau nhẹ và vừa. Thuốc có hiệu quả nhất là làm giảm đau cường độ thấp có nguồn gốc không phải nội tạng. Paracetamol không có tác dụng trị thấp khớp, là thuốc thay thế salicylat (được ưa thích ở người bệnh chống chỉ định hoặc không dung nạp salicylat) để giảm đau nhẹ hoặc hạ sốt, thường được dùng để giảm thân nhiệt ở người bệnh sốt, khi sốt có thể có hại hoặc khi hạ sốt, người bệnh sẽ dễ chịu hơn. Tuy vậy, liệu pháp hạ sốt nói chung không đặc hiệu, không ảnh hưởng đến tiến trình của bệnh cơ bản, và có thể che lấp tình trạng bệnh của người bệnh.

Chống chỉ định(Không dùng cho những trường hợp sau):

Mẫn cảm với thành phần thuốc. Suy hô hấp, thiếu máu, bệnh tim, phổi, thiếu G6PD, suy gan, suy thận, nặng, có thai, cho con bú

Liều dùng Thuốc Efferalgan Codeine:

Thuốc dành cho người lớn & trẻ > 15 kg. + Liều paracetamol: 60 mg/kg/ngày chia làm 4 – 6 lần. + Liều codeine: 3 mg/kg/ngày chia làm 4 – 6 lần.
Trẻ 15 – 22 kg (3 – 6 tuổi): 1/2 viên/6 giờ, tối đa 2 viên/ngày.
Trẻ 22 – 30 kg (7 – 10 tuổi): 1/2 viên/4 giờ, tối đa 3 viên/ngày.
Trẻ 31 – 44 kg (11 – 14 tuổi): 1 viên/6 giờ, tối đa 4 viên/ngày.
Trẻ 45 – 50 kg (14 – 15 tuổi): 1 viên/4 giờ, tối đa 6 viên/ngày.
Người > 50 kg (> 15 tuổi): 1 – 2 viên/4 giờ, tối đa 6 viên/ngày.
Lưu ý (Thận trọng khi sử dụng): Để tránh tình trạng quá liều Paracetamol, cần chú ý các thành phần của thuốc sử dụng kèm theo không chứa Paracetamol.

Tác dụng phụ:

Dùng liều cao kéo dài, có thể gây suy tế bào gan. nổi mẩn da & phản ứng dị ứng khác. Mất ngủ, mệt mỏi, bồn chồn, buồn nôn, ói,