Tuần lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2015 tại Thanh Hóa

Tối 23/3/2015, tại Hà Nội, lãnh đạo Sở VHTTDL tỉnh Thanh Hóa đã có buổi làm việc với lãnh đạo Bộ VHTTDL nhằm báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức Tuần lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2015 – Thanh Hóa sẽ diễn ra từ ngày 3 – 10/4/2015 trên quê hương xứ Thanh. Đây là sự kiện do Bộ VHTTDL và UBND tỉnh Thanh Hóa chủ trì tổ chức nhằm quảng bá hình ảnh Thanh Hóa – vùng đất địa linh nhân kiệt, giàu tiềm năng du lịch, hiền hòa, mến khách đến với du khách trong và ngoài nước.

Buổi làm việc có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hồ Anh Tuấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu cùng lãnh đạo các đơn vị chức năng trực thuộc Bộ VHTTDL và Tổng cục Du lịch.

 thanhhoachuanbinamdulicquocgia

Tại buổi làm việc, Giám đốc Sở VHTTDL Thanh Hóa Phạm Duy Phương cho biết, được sự chỉ đạo sát sao của Bộ VHTTDL cùng các Bộ, ngành liên quan, tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng thuộc Bộ VHTTDL, Tổng cục Du lịch chuẩn bị triển khai nhiều hoạt động thuộc Tuần lễ khai mạc cũng như Năm Du lịch Quốc gia 2015, trong đó nổi bật là chương trình nghệ thuật trong khuôn khổ lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia được tổ chức vào 20h ngày 3/4/2015 tại quảng trường Lam Sơn, TP. Thanh Hóa. Với chủ đề “Thanh Hóa – Một vùng di sản – Hội tụ và tỏa sáng”, chương trình nghệ thuật bao gồm 3 phần: ngợi ca mảnh đất con người xứ Thanh; giới thiệu những di sản văn hóa đặc sắc của Việt Nam đã được UNESCO tôn vinh và ngày hội giao lưu gặp gỡ giữa các nền văn hóa trong khu vực và trên thế giới. Các nghệ sĩ thuộc các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế vẫn đang tích cực tập luyện nhằm cống hiến cho khán giả những tiết mục nghệ thuật đặc sắc nhất. Toàn bộ chương trình lễ khai mạc sẽ được tổng duyệt vào ngày 1/4/2015.

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động trọng tâm trong khuôn khổ Tuần lễ khai mạc cũng được tỉnh Thanh Hóa triển khai đồng bộ như: đường hoa Lê Lợi; triển lãm ảnh nghệ thuật “Sen trong đời sống văn hóa Việt” và “Non nước Ninh Bình”; lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ; lễ kỷ niệm 50 năm Hàm Rồng chiến thắng; công bố tuyến du lịch “Ngược xuôi sông Mã”; trưng bày tranh cổ động tấm lớn với chủ đề chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và 50 năm chiến thắng Hàm Rồng; liên hoan “Câu hò nối những dòng sông Bắc miền Trung mở rộng”; lễ hội và lễ đón Bằng công nhận di tích quốc gia đặc biệt khu di tích Bà Triệu…

Ngoài ra, công tác lễ tân, hậu cần, bố trí nguồn nhân lực du lịch, đảm bảo an ninh trật tự, môi trường tại các điểm du lịch phục vụ cho Tuần lễ khai mạc và Năm Du lịch Quốc gia cũng đang được các ngành chức năng, các địa phương, đơn vị thực hiện, triển khai đúng tiến độ.