Tuyệt chiêu nấu 3 món canh ngon mỗi ngày vừa nhanh vừa ngon

Canh là món ăn giúp bữa ăn của bạn phong phú hơn, ngon miệng hơn và tránh cảm giác ngán khi ăn. Tuy nhiên, nếu bạn thích những món canh những lại không có nhiều thời gian chế biến đừng lo lắng, dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ về cách nấu 3 món canh ngon mỗi ngày cực đơn giản.

Canh thịt cà chua khoai tây

Canh thịt cà chua khoai tây là món canh ngon đơn giản với hương vị thơm ngon và hấp dẫn. Để thực hiện món ăn này bạn cần chuẩn bị.

Nguyên liệu:

– 4 quả cà chua

– 2 củ khoai tây

– 200g thịt ba chỉ

– 3-4 tép tỏi

– 30g gừng

– 20g hành lá

– 500ml nước dùng (tùy ý)

– 500ml nước

– Muối và hạt tiêu

Canh thịt cà chua khoai tây

Cách thực hiện:

– Cà chua cắt miếng bỏ cuống, bổ đôi rồi xắt múi cau.

– Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, ngâm với nước muối loãng chừng 10 phút cho sạch nhựa và bớt thâm, sau đó mới vớt ra, cắt miếng vuông.

– Thịt heo thái miếng dày chừng 0.5cm. Cho thịt vào bát, uớp thịt với 1 muỗng cà phê rượu nấu, 1 muỗng canh xì dầu và một chút bột bắp.

– Hành lá xắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ lụa rồi ép dập.

– Làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu, cho tỏi vào phi thơm.

– Sau đó trút thịt vào đảo nhanh tay trên lửa vừa.

– Khi thấy thịt săn lại và xém cạnh, bạn đổ nước dùng gà vào.

Canh nấm đậu phụ kiểu Nhật

Những món canh nấu kiểu Nhật sẽ không tốn quá nhiều thời gian cùng với những nguyên liệu dễ kiếm, món ăn giúp thanh từ rau củ sẽ thơm ngon, hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu:

– 1 miếng đậu phụ mềm

– 1 củ cà rốt

– 1 cây cải thảo bé hoặc ¼ cây cải thảo lớn

– 8 cái nấm tươi có thể chọn nấm hương

– 1 củ cải

– 1 cây hành

– 2 thìa súp nước tương

– 2 thìa rượu gạo

– 200ml nước dùng (có thể là nước dùng từ rau củ hoặc nước hầm xương)

– Muối

Canh nấm đậu phụ kiểu Nhật

Cách thực hiện:

– Nấm rửa sạch. Lấy 5 cây nấm thái miếng mỏng vừa ăn, 3 cây còn lại khía hình chữ thập để trang trí ở trên.

– Đậu phụ thái miếng vuông. Cà rốt, củ cải gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Bớt lại mỗi loại 3 lát, thái mỏng, tỉa hình hoa.

– Cải thảo rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Chuẩn bị sẵn nồi nấu canh, nên nấu bằng nồi đất để giữ nhiệt tốt, xếp cải thảo xung quanh thành nồi.

– Xếp 4 hoặc 5 lát thịt xuống đáy nồi, sau đó xếp nấm thái lát mỏng, củ cải, cà rốt, đậu phụ xuống dưới, tiếp tục xếp thịt lên cho tới hết chỗ thịt.

– Tiếp theo xếp vài miếng đậu phụ, nấm đã khía, hoa cà rốt và củ cải lên trên cùng.

– Cho nước tương, rượu, chút muối, nước dùng vào nồi. Bật bếp khi nồi canh sôi thì giảm lửa, ninh kỹ cho thịt nhừ, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Khi ăn, bê nguyên cả nồi ra dùng cùng cơm nóng.

Canh gà cải thảo

Nguyên liệu:

300 gram thịt gà

120 gram cải thảo

1/2 củ hành tây vừa

6-7 tép tỏi

3 lát gừng

muối và tiêu

2 cây hành lá

Canh gà cải thảo

Cách làm:

– Làm sạch gà, chọn phần cánh và phần đùi gà sẽ ngon hơn, rửa sạch, để ráo rồi xếp vào nồi sành.

– Rửa sạch cải thảo với nước muối pha loãng, phần thân cắt khúc dài, phần lá để nguyên miếng lớn. Hành tay lột vỏ, rửa sạch, cắt làm 4 miếng. Cho cải thảo, hành tây, tỏi, và gừng vào nồi gà. Cho lượng nước vừa đủ vào nồi, khoảng 2/3 nồi. Thêm 1 muỗng canh muối và 1/4 muỗng cà phê tiêu.

– Đặt nồi lên bếp nấu trên lửa nhỏ trong khoảng 4h. Khi thịt gà và cải thảo chín mềm thì cắt hành lá thành từng khúc dài khoảng 2cm, và thả vào nồi canh. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn và hạt tiêu vào.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về 3 món canh ngon mỗi ngày sẽ cung cấp cho các bạn thêm những thông tin hữu ích để nấu những  món ăn ngon cho cả nhà.

Xem thêm:

Hướng dẫn làm 3 món ăn nhanh đơn giản tại nhà