Đu đủ xanh tưởng như là loại quả bỏ đi nhưng thực tế lại cho thấy ngoài việc làm món nộm ngon, đu đủ xanh còn là thần dược gọi sữa về cho mẹ bầu sau khi sinh còn ít sữa.
Theo Đông y, đu đủ có tính hàn, vị ngọt, mùi hơi hắc. Đu đủ có tác dụng thanh nhiệt, mát gan, nhuận tràng, giải độc, tiêu thũng, làm thông tuyến sữa…
Đu đủ cũng là thực phẩm chứa nhiều vitamin khi được mẹ ăn sẽ hấp thụ vào sữa khiến nguồn sữa mẹ mát hơn, khi trẻ bú vào cơ thể sẽ dễ hấp thu các kháng thể và dưỡng chất hơn.
Đu đủ xanh làm tăng vòng 1: Thêm một lý do khác để phụ nữ nên thường xuyên ăn đu đủ là chất papain trong đu đủ có khả năng “tiêu hóa” protein, carbohydrate và chất béo; các enzyme có trong đu đủ rất hữu ích, kích thích sự tiết nội tiết tố nữ, tăng kích cỡ của vòng một. Nếu thường xuyên sử dụng nguyên liệu này trong chế biến và ăn đu đủ chín giúp bạn cải thiện vòng 1 tăng kích cỡ mà vẫn giữ được vẻ săn chắc.
Cách nấu đu đủ xanh lợi sữa
Bạn có thể nấu cháo đu đủ xanh hầm giò heo: Cho 1 chút gạo nếp và gạo tẻ vào ngâm trước. Đu đủ xanh gọt vỏ, thái hạt lựu rồi ngâm với nước cho ra nhựa. Sú giò chặt miếng vừa ăn rồi luộc qua 1 lần nước để loại bỏ mùi hôi. Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi áp suất ninh trong 15 phút rồi ủ trong 1h, sau đó đun lại rồi đánh nhuyễn, tra thêm chút mắm và bột canh vào dùng nóng.
Nếu muốn dùng canh đu đủ xanh bạn có thể chỉ ninh sú giò với đu đủ xanh thì sẽ đỡ ngấy hơn, hoặc chế biến nhiều món ăn từ đu đủ xanh để đổi vị : đu đủ xanh xào, đu đủ xanh muối…
Ngày nay, một số tài liệu chỉ ra rằng việc ăn quá nhiều cháo sú giò sẽ khiến mẹ bị tắc tia sữa vì sú giò có nhiều chất béo.
Bạn có thể tùy vào cơ thể của mình để quyết định có nên duy trì việc ăn cháo sú giò quá nhiều và dày đặc không bởi mỗi người sẽ có món ăn giúp lợi sữa khác nhau, có mẹ hợp món ăn này sẽ có nhiều sữa, nhưng mẹ khác lại không hợp nên dù có ăn nhiều cũng không thấy có nhiều sữa.