Trà xanh có chứa vitamin B, C và chất diệp lục có khả năng lọc máu. Axit tannin trong trà xanh rất tốt trong việc làm se da và loại trừ vi khuẩn. Trong trà xanh có chứa thành phần các chất chống oxy hóa cực mạnh giúp làm sạch và thông thoáng các lỗ chân lông. Trà xanh có chứa chất tannin làm se lại các vùng da bị dị ứng, kích thích hoặc bị sưng mọng. Có thể thấy trà xanh là một dược phẩm thiên nhiên hoàn hảo với những làn da dầu và da mụn. Đó là lý do tại sao nhiều sản phẩm chăm sóc da mặt thường có chiết xuất từ trà xanh.
Tác Dụng Làm Đẹp của bột trà xanh:
Giảm mụn đầu đen, mụn bọc cho da dầu:
Cho 1 thìa bột trà xanh + 2 thìa sữa chua + cám gạo vào trộn đều. Axit lactic trong sữa chua làm cho da mềm, mịn căng và làm se lỗ chân lông, ngăn ngừa sự xâm nhập và kiềm chế hoạt động của các loại vi khuẩn có hại, giúp bảo vệ và tái tạo lại các tế bào da mới. Sau 20 phút thì rửa sạch.
Trộn 100g mật ong với 2 thìa bột trà xanh, dùng gạc mềm tẩm dung dịch đắp lên mặt từ 10-15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch.
Giảm nếp nhăn hiệu quả:
Dưỡng vùng da bị tổn thương do mụn
Quy trình làm bột trà xanh .
Quy trình sản xuất bột trà xanh theo công nghệ sản xuất trà xanh MATCHA của Nhật Bản.
Cây trà được hái vào vụ xuân thu hoạch từ tháng 3-4 trong năm. Đây là loại hảo hạng nhờ 5 tháng ngủ đông, búp trà đầu xuân tích lũy đầy đủ dinh dưỡng , chất khoáng và vitamin. Cây trà trồng trong bóng râm, trước khi thu hoạch vài tuần, chúng tôi che kín các cây trà, làm cho quá trình phát triển chậm lại và giữ được nhiều chất Diệp lục trên lá nên lá trà trở nên xanh thẫm hơn.
Sau đó, chỉ những búp trà chất lượng tốt nhất được hái.
Tiếp theo đem hấp cách thủy, nhiệt độ phù hợp . Đây là khâu rất quan trong trong cả quá trình, bởi vì nhiệt độ có ảnh hưởng rất lớn đến chất lương bột trà xanh.
Lá trà sau đó sẽ được sấy khô và phơi ngoai trời “1 nắng”. Khi lá trà đã khô, chúng tôi lột bỏ sống lá, phần lá còn lại được đem xay thành bột trà xanh.