10 lỗi thường gặp khiến cho mẹ không thể giảm cân sau sinh

Bỏ bữa ăn sáng
Bỏ bữa sáng là một sai lầm thường gặp trong các chế độ giảm cân. Bởi bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, chính vì thế bạn phải ăn đầy đủ để cung cấp năng lượng cho ngày dài hoạt động. Bỏ bữa sáng sẽ khiến cho cơ thể bạn mệt mỏi, nhanh có cảm giác đói giữa buổi vì vậy rất có thể bạn sẽ ăn bất kỳ thức ăn nào ở trong tầm mắt hoặc sẽ ăn nhiều hơn vào bữa trưa. Điều này sẽ không có lợi cho chế độ giảm cân của bạn.
Ăn tối quá nhiều
Các mẹ thường viện lý do chăm con nhỏ nên ăn tối nhiều hơn để đêm lấy sức chăm con. Việc làm này đã vô tình không chỉ làm mẹ không giảm được cân mà còn tăng cân trông thấy. Ngoài ra, mẹ cũng cần lưu ý không nên ăn tối quá muộn trước 20 giờ để hệ tiêu hoá có đủ thời gian hoạt động thật tốt. Ăn tối quá muộn, nhất là sau 10 giờ tối sẽ làm tăng sức ép lên hệ tiêu hoá khiến việc hấp thụ các chất dinh dưỡng giảm đáng kế. Buổi tối chỉ nên ăn nhẹ và mẹ cần ăn ít nhất trong 20 phút để giúp hệ tiêu hoá hoạt động tốt.
giam-can-khong-thanh-cong-sinh
 
Ăn quá nhiều thực phẩm ăn kiêng
Thay vì ăn các thực phẩm giàu chất béo và chất đường thì nhiều chị em phụ nữ lại ăn quá nhiều các thực phẩm ăn kiêng như các loại sữa dành cho người gầy, các loại bánh có tỷ lệ chất béo thấp, các loại trái cây, sữa chua,… Đây cũng không phải là một chế độ giảm cân hợp lý. Dù bạn có ăn kiêng thì cũng chỉ nên ăn ở một mức độ vừa phải.
Ít uống nước
 
Nước có vai trò rất quan trọng trong việc làm giảm trọng lượng thân thể. Nước giúp thanh lọc và đào thải các chất độc ra môi trường bên ngoài. Muốn giảm cân nhanh, bạn cần uống 2 lít nước mỗi ngày. Ngoài ra, bạn cũng nên uống thêm một số loại nước ép tốt cho sức khỏe như: bưởi, cam, chanh…
Uống nhiều nước ép hơn ăn trái cây
Nhiều người khi giảm cân lại thích uống nước ép trái cây hơn là ăn trực tiếp. Tuy nhiên, phần lớn các loại nước ép ở ngoài đều có chứa thêm đường nên sẽ khiến bạn dễ tăng cân đồng thời làm tăng lượng đường trong máu, gây hại cho cơ thể. Để có chế độ giảm cân tốt nhất, bạn nên kết thân với các loại trái cây tươi giàu chất xơ và vitamin cần thiết cho cơ thể.
Thực hiện chế độ ăn kiêng quá gắt gao
Ăn kiêng quá gắt gao sẽ khiến cho khiến bạn bị suy nhược, mệt mỏi. Nếu không hoạt động hay hoạt động ít thì cũng cần tối thổi 1200-1500 calo để thực hiện các chức năng của cơ thể. Còn nếu bạn thường xuyên vận động và làm việc chân tay thì phải cần đến 2000-3000 calo mỗi ngày.
Vừa xem phim vừa ăn
Vừa ăn vừa xem phim là điều kiêng cữ khi muốn giảm cân nhanh. Lúc tập trung vào bộ phim bạn sẽ “bỏ lơ” trang thái “no nê” của bao tử. Dù có đã no căng nhưng bạn không biết là mình đang no, bạn sẽ ăn một cách không thể kiểm soát.
Ăn nhiều đồ ngọt, dầu mỡ
Những đồ ăn vặt chứa nhiều dầu mỡ , đường… chúng tác động thụ động đến quá trình giảm cân. Bạn hạn chế ăn: bắp rang bơ, ngô cay, bánh ngọt, bích quy, khoai chiên, chuối chiên và các loại củ quả sấy khô.
Vừa đứng vừa ăn
Đứng bên cạnh tủ lạnh để ăn dù tiết kiệm được thời gian nhưng sẽ làm mẹ không thể kiểm soát được lượng thức ăn nạp vào cơ thể. Tốt hơn hết hay đưa thức ăn ra bàn và ăn với lượng vừa đủ.
Không tập thể thao hoặc tập quá ít
giam-can-khong-thanh-cong-sinh1
Lý do đầu tiên có thể liệt kê ra đây là mẹ lười tập thể thao hoặc tập luyện quá ít. Muốn giảm cân nhanh, tập luyện thể thao là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, nếu mẹ đang phải đi làm thì tranh thủ thời gian tập sáng, tối thật khó; còn nếu mẹ ở nhà chăm con thì những công việc tã bỉm dường như đã chiếm hết toàn thời gian của mẹ. Dù vậy, muốn giảm cân, hãy biết cân đối thời gian để đến phòng tập ít nhất 30 phút – 1 giờ mỗi ngày.