Cách làm rượu trái cây cực kỳ đơn giản cho gia đình bạn

 Chúng tôi xin hướng dẫn cho bạn cách làm rượu trái cây vô cùng đơn giản tại nhà.

1. Nguyên liệu

Trái cây: Chuối, mít, dâu, nho, cam 1 kg.

Đường 300g.

Men rượu 3 bánh.

2. Cách làm

–    Trái cây rửa sạch, cắt nhỏ. Lột vỏ nếu cần.

–    Tán nhỏ men rượu rồi trộn với đường, xếp vào hũ một lớp trái cây, một lớp đường. Đậy kín, 5 ngày bắt đầu lên men. Thêm nước đường nếu cần (đối với trái cây ít chất ngọt). 7 ngày sau thêm rượu đế. Khi nào trái cây đổi màu, nước trong là được. Để lắng, gạn lọc. Nếu để quá lâu có thể bị lên men giấm.

ruou-trai-cay

Cách làm rượu trái cây đơn giản nhất

3. Công dụng

Công dụng trị liệu của rượu trái cây tùy thuộc loại trái cây sử dụng.

–    Rượu mít uống lâu say, vì mít có tính giải say rượu.

–    Quả dâu tằm có tính an thần, bổ thận. Uống rượu dâu tằm dễ ngủ.

–    Nếu làm rượu nho giỏi, mùi vị không kém gì rượu vang ngoại quốc.

Rượu trái cây dễ làm, nên tự làm ở nhà, uống vừa ngon, vừa sạch sẽ. Rượu trái cây tốt và bổ.

4. Một vài lưu ý.

1   – Thị trường có bày bán nhiều rượu mang danh là rượu trái cây, thực chất là “rượu mùi”. Đây là cồn pha loãng rồi cho thêm mùi thơm và phẩm màu. Rượu này không có tính bổ dưỡng của trái cây.

2   – Có người làm rượu từ một vài loài thân cây để lên men. Rượu này có chứa methanol gây ngộ độc và có nguy cơ tử vong. Ở Miền Nam đã có vài trường hợp ngộ độc tập thể do uống rượu có methanol.

Sưu tầm